Yếu tố cốt lõi để dẫn dắt hoạt động nhóm của người dẫn đầu
Lượt Xem 534

Khả năng lãnh đạo

Dẫn đầu không chỉ là ra lệnh, có nhiều khía cạnh của lãnh đạo, và điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải thông thạo các nguyên tắc khác nhau. Có ba khái niệm quan trọng mà các nhà lãnh đạo phải nắm vững. 

Đầu tiên là “không phải về bạn, mà là về cả tập thể”, nói cách khác một nhà lãnh đạo tốt sẽ có khả năng kết hợp toàn bộ đội ngũ của mình tạo nên kết quả lớn. Trong đó việc nhận biết khả năng của mỗi cá nhân, điểm mạnh, điểm yếu của họ là điểm bạn cần xác định trong quá trình làm việc.

Thứ hai là, “nhóm không ở đó để phục vụ bạn, bạn phục vụ nhóm.” Trong lý thuyết lãnh đạo, điều này được gọi là lãnh đạo phụng sự. Trong kinh doanh, một khi định hướng của nhóm đã được thiết lập, vai trò chính của người lãnh đạo là che chắn cho nhóm khỏi sự xao nhãng của cấp trên và cung cấp cho họ những nguồn lực cần thiết để thành công. Nhiều nhà lãnh đạo kém có được quyền lực từ việc giữ lại các nguồn lực. Bất kỳ tổ chức nào hoạt động ở cấp độ cao đều không đánh giá một nhà lãnh đạo bằng hành động của họ – nhà lãnh đạo đó được đánh giá bằng hành động với nhóm của họ.

Cuối cùng, sự tin tưởng là yếu tố cần thiết cho ảnh hưởng của một nhà lãnh đạo. Nếu nó ngừng hoạt động, bất kỳ ảnh hưởng nào của người dẫn đầu sẽ bị mờ nhạt ngay lập tức. Câu nói mà chúng ta thường nói, “khoảng cách giữa lời nói và làm” Về cơ bản, hành động của bạn hỗ trợ tốt hơn cho lời nói. Nếu không thì sẽ có một khoảng trống, và thông qua khoảng cách đó tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng cho nhóm của bạn.

Khả năng phát triển

Yếu tố quan trọng trong việc liệu các nhà lãnh đạo có thành công trong những vai trò lãnh đạo khó khăn hơn hay không phần lớn có thể được xác định bởi môi trường mà họ tạo ra. Môi trường đó có phải là môi trường tập trung vào sự phát triển của những người khác không? Nó có thúc đẩy một người có thể quản lý nghề nghiệp không? Nó có thúc đẩy sự tuân thủ kiên định để đạt được sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu của công ty không?

Các nhà lãnh đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường của họ bằng những tiền lệ mà họ đặt ra cho mình. Nếu họ thường xuyên đến muộn, nhóm sẽ coi đó là dấu hiệu cho thấy mốc thời gian không quan trọng, các dự án sẽ bị trễ thời hạn. Với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn có tự hào khi khen ngợi nhóm của mình không? Nếu vậy, các thành viên trong nhóm của bạn sẽ làm theo và khen ngợi lẫn nhau. Bạn có chấp nhận hành vi sa thải không? Nếu vậy, nhóm của bạn sẽ ngại lên tiếng vì sợ bị xấu hổ trước các đồng nghiệp của họ.

Để tạo ra một môi trường thúc đẩy sự phát triển của cả cá nhân và đội nhóm, hãy tạo ra một triết lý lãnh đạo và đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm của bạn biết điều đó. Ngoài việc tạo ra một môi trường cho phép nhóm của bạn phát triển, hãy chuẩn bị cho mình những thách thức hàng ngày khi trở thành một nhà lãnh đạo. Nó có thể mệt mỏi, nhưng các nhà lãnh đạo không bao giờ bỏ việc. Bạn là người làm việc sau cùng, bạn làm việc nhiều giờ hơn. Bạn nhận trách nhiệm về đội của mình. Không một nhà lãnh đạo nào có thể làm điều này một cách hiệu quả nếu không chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và thể chất.

Khả năng đạt được kết quả

Năng lực cuối cùng thường khó leo nhất. Nếu bạn làm những gì bạn nói và tạo ra một môi trường tích cực cho nhóm của bạn, nhưng không đạt được kết quả, đây là điều đáng xem xét, nhưng đừng quá áp lực. Đây là nơi tạo ra sự cân bằng. Những nhà lãnh đạo quá tập trung vào nhu cầu của nhóm sẽ không đưa ra những lời kêu gọi khó khăn để hoàn thành công việc. Các nhà lãnh đạo quá tập trung vào nhu cầu của tổ chức sẽ đốt cháy đội ngũ và không hoàn thành công việc.

Chìa khóa để đạt được sự cân bằng đó là trao quyền thông qua việc tin tưởng vào đội của bạn và xây dựng đội mạnh nhất có thể. Việc trao quyền chỉ có hiệu quả nếu niềm tin đang chảy mạnh trong đội. Với sự tin tưởng, người lãnh đạo cảm thấy an toàn khi giao nhiệm vụ cho nhóm. Với sự tin tưởng, các đội biết rằng nếu người lãnh đạo yêu cầu họ làm việc suốt cuối tuần, thì đó là lý do chính đáng. Với sự tin tưởng, người lãnh đạo biết nếu nhóm phải thích ứng với một môi trường thay đổi, họ sẽ làm như vậy. Để đạt được kết quả hết lần này đến lần khác, người lãnh đạo phải thường xuyên tập trung vào việc đạt được sự cân bằng.

Lãnh đạo là một trách nhiệm tuyệt vời và vô cùng bổ ích. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo hoặc đang phấn đấu để trở thành một nhà lãnh đạo, hãy tập trung phát triển ba năng lực cốt lõi được liệt kê ở trên. Tìm hiểu về các nguyên tắc lãnh đạo khác nhau, làm tất cả những gì bạn có thể để tạo ra một môi trường cho phép bạn và nhóm của bạn phát triển và cố gắng đạt được sự cân bằng giữa nhóm và tổ chức của bạn để đạt được kết quả như mong đợi.

>> Xem thêm:Chọn trở thành “nhà lãnh đạo phụng sự” hay “nhà lãnh đạo chuyển đổi”?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

Bài Viết Liên Quan

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Công tác tuyển dụng luôn là vấn đề đau đầu của Chuyên viên Nhân sự. Việc đánh giá ứng viên, tuyển dụng nhân sự phù...

Nhà lãnh đạo ít phán xét giúp nhân viên kết nối nhiều hơn!

Gần như không bao giờ có chuyện đúng hay sai, đặc biệt là trong công việc. Có thể có hàng tá cách để viết báo...

Đầu tư cho “Phúc lợi nhân viên” hay “Tiền lương” sẽ mang lại lợi ích tốt hơn cho doanh nghiệp?

Thị trường tuyển dụng hiện nay có rất nhiều nhân tài, hay thậm chí để thu hút được nguồn lực nhân sự dồi dào, “...

Liệu việc đào tạo lại nhân viên có giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền?

Làm thế nào doanh nghiệp có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách đào tạo lại nhân viên? Nhà phân tích tài chính Sarah Iqbal...

4 nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng năng mềm cơ bản của con người. Mọi người thường nghĩ kỹ năng này là kỹ năng đơn...

Bài Viết Liên Quan

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Công tác tuyển dụng luôn là vấn đề đau đầu của Chuyên viên Nhân sự....

Nhà lãnh đạo ít phán xét giúp nhân viên kết nối nhiều hơn!

Gần như không bao giờ có chuyện đúng hay sai, đặc biệt là trong công...

Đầu tư cho “Phúc lợi nhân viên” hay “Tiền lương” sẽ mang lại lợi ích tốt hơn cho doanh nghiệp?

Thị trường tuyển dụng hiện nay có rất nhiều nhân tài, hay thậm chí để...

Liệu việc đào tạo lại nhân viên có giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền?

Làm thế nào doanh nghiệp có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách đào tạo...

4 nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng năng mềm cơ bản của con người. Mọi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.