Xử lý như thế nào trước "The bè lũ" chốn công sở
Lượt Xem 2 K

Kiểm tra nội lực cá nhân

Bắt đầu bằng cách khởi động nhanh nhẹn và chắc chắn rằng họ được loại ra khỏi đầu họ. Chúng ta không thể kiểm soát mọi người hành động, nhưng chúng ta có thể kiểm soát 100% cách chúng ta phản ứng với họ.

Đừng cho người độc hại chiếm không gian trong đầu của bạn. Điều này cực kỳ khó, nhưng cuối cùng bạn sẽ phá hoại nỗ lực của mình nếu bạn bị ám ảnh về những gì người khác đang làm hoặc những gì họ có thể làm tiếp theo. Bạn cân nhắc kỹ lưỡng các quyết định của mình và xem xét phản hồi của họ trước khi nó được đưa ra (hoặc thúc đẩy bạn).

Loại bỏ cảm xúc của bạn ra khỏi phản ứng với những người độc hại. Họ sẽ làm những gì họ sẽ làm, nhưng bạn không cần phải buồn vì điều đó. Hãy làm đúng với thực tế đó và bắt đầu lấy lại sức mạnh cá nhân của bạn.

Khoảng cách bản thân

Hãy tạo khoảng cách không gian làm việc, việc tạo khoảng cách vật lý giữa ảnh hưởng độc hại của bạn và bản thân bạn có thể không khả thi, nhưng hãy thử. Để ý khoảng trống mà bạn có thể yêu cầu. Tìm lý do bạn cần làm việc ở một nơi khác trong tòa nhà.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy tạo khoảng cách về mặt tinh thần và cảm xúc. Bạn có được phép đeo tai nghe tại bàn làm việc không? Âm nhạc có thể giúp bạn điều chỉnh những lời nói đó. Nó có thể giúp bạn cắt bỏ sự xao nhãng tức thì và tập trung vào công việc chuyên môn.

Nếu việc nghỉ giải lao là một vấn đề, hãy bắt đầu ăn trưa bên ngoài. Tìm một công viên, đi dạo – chỉ cần rời khỏi văn phòng và người độc hại để có thời gian nghỉ ngơi ngắn khi có thể.

Đặt chân của bạn xuống

Biết ranh giới của bạn và đảm bảo rằng chúng rõ ràng với những người xung quanh bạn. Nếu người độc hại đi qua ngay qua ranh giới gây phiền nhiễu và trở nên lạm dụng hoặc không phù hợp với môi trường chuyên nghiệp, hãy khiếu nại. Ngồi xuống cho họ biết ranh giới của bạn có giới hạn và họ không thể làm tổn thương nếu không có sự đồng ý của bạn.

Một lời phàn nàn về hành vi không phù hợp ở nơi làm việc không nên trở thành danh sách tất cả những điều tồi tệ mà người đó đã từng làm với bạn. Giữ nó ngắn gọn và chuyên nghiệp; nói rõ về những quy tắc nào tại nơi làm việc mà anh ta hoặc cô ta đang vi phạm và nó ảnh hưởng như thế nào đến nơi làm việc nói chung.

Vâng, sẽ có phản ứng dữ dội. Hãy sẵn sàng cho nó, và đừng khiến bạn trở nên yếu đuối trước tình huống này. Bạn có thể chỉ thấy rằng những người khác cũng bắt đầu đặt hạ cảm xúc của họ xuống.

Hãy để họ hành động

Học được gì từ những người sếp khó tính trong công việc

Đừng ngăn chặn hoàn toàn một người độc hại. Đúng, bạn cần khoảng cách, và bạn cần tránh xa chúng, nhưng đây cũng là người mà bạn cần hợp tác ở một mức độ nào đó trên cơ sở công việc chung của cả hai.

Hãy để anh ấy hoặc cô ấy nói, chia sẻ ý tưởng của mình vì có thể chúng là điểm hấp dẫn và ý tưởng hay, đưa ra ý kiến ​​đóng góp của anh ấy hoặc cô ấy (ngay cả khi nó không có cơ sở và ác ý) và đừng ngắt lời.

Bạn không muốn bị buộc tội là người không chịu lắng nghe hoặc khó tính. Hãy dành cho anh ấy hoặc cô ấy sự tôn trọng mà anh ấy hoặc cô ấy xứng đáng có được ở vị trí nghề nghiệp của mình để bạn sẵn sàng yêu cầu điều tương tự.

Phản đòn: Tính tích cực

Cách tốt nhất tuyệt đối để chống lại những người tiêu cực, độc hại, hút cạn năng lượng là hãy tham gia với những đồng nghiệp tích cực trong công việc, cuộc sống và đừng tách bạn ra khỏi họ.

Đưa ra quyết định có ý thức để dành nhiều thời gian hơn cho những người vui vẻ, hạnh phúc, có tinh thần xây dựng tại nơi làm việc của bạn. Nâng cao con người là một yếu tố lớn giúp bạn tránh xa và quên lãng những sự độc hại xung quanh.

Kiểm tra khả năng tự nói của bạn – hàng triệu điều nhỏ nhặt mà chúng ta tự nói với bản thân một cách thường xuyên. Hãy lưu ý khi bạn đang suy nghĩ và nói với bản thân những điều tiêu cực, điều này chỉ có thể lặp lại những điều mà một người độc hại đã nói với bạn trước đây và biến chúng thành suy nghĩ tích cực trong bạn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng; thật đáng buồn nhưng là sự thật. Bạn có thể phải làm việc cùng với những người độc hại trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn không thể thay đổi chúng, vì vậy tùy thuộc vào bạn quyết định cách bạn sẽ đối phó với chúng và vượt qua nó. Nếu thấy quá toxic bạn có thể thay đổi môi trường phù hợp hơn.

Hãy là một người tích cực nhưng đừng lạm dụng cảm xúc tích cực toxic, mà đôi khi chúng ta cũng nên hoà nhập với chúng biết cách bày tỏ những áp lực của bản thân để nhiều đồng nghiệp khác thấu hiểu và cảm thông với bạn. Không nhất thiết rằng một mình bạn phải chịu đựng điều đó nhưng có một vài người bạn hoặc sự biết ơn sẽ giúp bạn mỗi ngày.

 

>> Xem thêm: Gen Z liệu có cơ hội “làm lãnh đạo” trong doanh nghiệp

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Nỗi niềm ngày cuối năm: Vừa chạy deadline vừa lo sắm Tết

Những ngày cuối năm thường là thời điểm nhiều doanh nghiệp, công ty chạy nước rút các kế hoạch kinh doanh của mình. Với nhiều...

Cống hiến hết mình nhưng không được sếp công nhận, có nên nghỉ việc?

Khi đi làm, có bao giờ bạn rơi vào tình huống mình rất cố gắng làm việc nhưng sếp không công nhận, sếp vẫn xem...

Ứng phó tình trạng nghỉ việc sau khi lấy thưởng

Sau khi nhận được thưởng Tết, xu thế nhảy việc của nhân sự tăng cao. Rất khó để doanh nghiệp có thể loại bỏ hoàn...

Nữ nhân viên phải điều trị tâm thần vì cay nghiệt, chơi xấu đồng nghiệp

Nhớ lại những lời nói, hành động của mình đối với đồng nghiệp, với người xung quanh, giờ chị Nhân vẫn thấy ghê sợ bản...

Cách đối phó với đồng nghiệp thích hát hò gây mất tập trung

Bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn? Sau đây là những cách giúp bạn có thể tập trung trong môi trường...

Bài Viết Liên Quan

Nỗi niềm ngày cuối năm: Vừa chạy deadline vừa lo sắm Tết

Những ngày cuối năm thường là thời điểm nhiều doanh nghiệp, công ty chạy nước...

Cống hiến hết mình nhưng không được sếp công nhận, có nên nghỉ việc?

Khi đi làm, có bao giờ bạn rơi vào tình huống mình rất cố gắng...

Ứng phó tình trạng nghỉ việc sau khi lấy thưởng

Sau khi nhận được thưởng Tết, xu thế nhảy việc của nhân sự tăng cao....

Nữ nhân viên phải điều trị tâm thần vì cay nghiệt, chơi xấu đồng nghiệp

Nhớ lại những lời nói, hành động của mình đối với đồng nghiệp, với người...

Cách đối phó với đồng nghiệp thích hát hò gây mất tập trung

Bạn là người dễ dàng bị phân tâm bởi tiếng ồn? Sau đây là những...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.