Lượt Xem 109

Bất động sản là ngành đem lại nhiều cơ hội làm giàu cho mọi người, nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó và kiên trì với nghề này. Nên để tuyển một nhân viên kinh doanh bất động sản, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu khắt khe về những tố chất của nhân viên kinh doanh bất động sản. Vậy, những tố chất để trở thành Sales bất động sản bao gồm những gì?

Kiến thức chuyên môn

Đối với bất kỳ ngành nghề nào hay công việc gì, để thành công đều cần có kỹ năng chuyên môn nhất định. Đối với nhân viên kinh doanh bất động sản, họ cần có kiến thức chuyên môn về ngành này như kiến thức liên quan đến bất động sản, sự biến động của thị trường, kiến thức về loại hình bất động sản, khả năng phân tích bất động sản,..

Những kiến thức chuyên môn là công cụ hữu ích để xây dựng niềm tin, sự hài lòng với khách hàng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu về sản phẩm/  dịch vụ mà bạn muốn đem tới cho khách hàng là gì? Có lợi ích như thế nào cho khách hàng của bạn. Hiểu được sản phẩm của mình, bạn mới có thể bán được sản phẩm thành công.

Rèn luyện kỹ năng đàm phán

Phần lớn công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ đòi hỏi kỹ năng đàm phán. Kỹ năng đàm phán bao gồm những kỹ năng như lập kế hoạch, hợp tác, thương lượng. Ngoài ra, đàm phán rất quan trọng trong bất động sản vì cần phải mặc cả ít nhất 2 thứ sau: giá niêm yết, giá bán. 

Sở hữu kỹ năng đàm phán và khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tư vấn, thuyết phục khách hàng lựa chọn mua bất động của bên chỗ bạn. Trong quá trình, bạn cũng không nên thương lượng quá cứng nhắc mà hãy linh hoạt, lắng nghe khách hàng để có một quá trình đàm phán tốt nhất. 

Có vốn hiểu biết sâu rộng

Một nhân viên bất động sản không chỉ cần trau dồi những kiến thức chuyên môn, họ cũng cần bổ sung thêm những kiến thức khác. Ngoài các kiến thức liên quan đến bất động sản như kiến trúc, xây dựng, họ cũng cần trau dồi thêm những kiến thức như: thiết kế, trang trí nội thất; phong thủy; thị trường tài chính; tình hình kinh tế, xã hội hiện tại. 

Việc trau dồi các kiến thức giúp nhân viên tạo được nhiều chủ đề để giao tiếp với khách hàng. Bởi vì, hành động này sẽ giúp nhân viên tạo được thiện cảm với khách hàng, trò chuyện với khách hàng về những vấn đề họ quan tâm trong cuộc sống hàng ngày. Để làm được việc này, bạn thường xuyên phải cập nhật các tin tức online và xem thời sự.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Khi ra quyết định mua hàng hóa, khách hàng thường phải tốn khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định, bởi tâm lý dè dặt và thận trọng, nhất là đối với những sản phẩm/ dịch vụ có giá trị lớn. Hiểu được tâm lý của khách hàng sẽ giúp bạn thuyết phục được họ lựa chọn sản phẩm của mình. Hãy lắng nghe những phản hồi của khách hàng mỗi khi bạn tìm hiểu về nhu cầu của họ: họ còn đang vướng mắc ở đâu, chưa hài lòng ở điểm nào? Dựa vào đó, bạn sẽ tập trung thay đổi một số vấn đề trong điều kiện cho phép, nhằm giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, tự tin vào việc lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có sự khéo léo để tìm hiểu nhu cầu tâm lý khách hàng và dẫn họ lựa chọn bên mình. Vì từ quá trình tìm kiếm khách hàng cho tới khi khách hàng thanh toán là một quá trình đầy chông gai, thế nên, những người làm bất động sản cần có sự nhạy bén trong suy nghĩ để bắt đúng nhu cầu của khách.

Và, một điều cũng rất quan trọng là kỹ năng chăm sóc khách hàng. Mọi người thường có xu hướng thích tiếp xúc với những người tạo cảm giác thoải mái hơn là mối quan hệ người mua – người bán đơn thuần.

Chịu được áp lực

Khi bạn quyết định trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản, điều đó có nghĩa bạn phải sống chung với một áp lực vô hình từ phía khách hàng và công ty. Bởi vì trong khoảng 1-3 tháng, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể sẽ không xảy ra phát sinh đơn hàng. Nên, bạn cũng cần rèn luyện cho bạn thân một tâm lý vững vàng, một cái đầu lạnh để phân tích và xử lý công việc.

Mặt khác, trong thị trường bất động sản luôn có sự thay đổi mạnh mẽ, bạn cũng cần rèn luyện khả năng thích nghi với môi trường luôn thay đổi, cũng cần rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề cho bản thân để mỗi khi có chuyện xảy ra, bạn cũng tìm được hướng giải quyết phù hợp.

 

Xem thêm: Người hướng nội làm thế nào để trở thành Sales giỏi?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Làm Sales ngành nào thu nhập cao nhất?

Các doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm, dịch vụ với hy vọng rằng chúng sẽ được các khách hàng chi tiền để có được...

Telesales có phải chỉ là gọi điện cho khách hàng?

Để khách hàng có thể biết thêm về sản phẩm và dịch vụ của mình, sau đó tiến tới quá trình mua sắm, sử dụng,...

Người hướng nội làm thế nào để trở thành Sales giỏi?

Trước đây, mọi người đều cho rằng người hướng nội không phù hợp với công việc bán hàng (Sales) vì mọi người đều liên tưởng...

Sale và Marketing: Làm sao để phối hợp hiệu quả?

Marketing và Sale là hai hoạt động quan trọng đối với doanh nghiệp. Hai bộ phận này có quan hệ mật thiết với nhau, khó...

Những cuốn sách "gối đầu giường" cho dân kinh doanh

Những cuốn sách "gối đầu giường" cho dân kinh doanh

Đối với hầu hết các hoạt động bán hàng, người ta cho rằng những người đại diện bán hàng thành công đều do thiên bẩm....

Bài Viết Liên Quan

Làm Sales ngành nào thu nhập cao nhất?

Các doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm, dịch vụ với hy vọng rằng chúng...

Telesales có phải chỉ là gọi điện cho khách hàng?

Để khách hàng có thể biết thêm về sản phẩm và dịch vụ của mình,...

Người hướng nội làm thế nào để trở thành Sales giỏi?

Trước đây, mọi người đều cho rằng người hướng nội không phù hợp với công...

Sale và Marketing: Làm sao để phối hợp hiệu quả?

Marketing và Sale là hai hoạt động quan trọng đối với doanh nghiệp. Hai bộ...

Những cuốn sách "gối đầu giường" cho dân kinh doanh

Những cuốn sách "gối đầu giường" cho dân kinh doanh

Đối với hầu hết các hoạt động bán hàng, người ta cho rằng những người...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.