Thế nào là một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên?
Lượt Xem 815

Giao tiếp hiệu quả giữa người sử dụng lao động và nhân viên

Người lao động mong đợi các lãnh đạo của họ không chỉ truyền đạt các mục tiêu, chiến lược và văn hóa của công ty một cách rõ ràng mà còn phải tuân thủ chúng. Một ông chủ không lãnh đạo bằng cách làm gương thường sẽ tạo ra sự hỗn loạn giữa các cấp bậc. Điều quan trọng là mọi hướng dẫn, quy tắc và kỳ vọng phải được truyền đạt ngay lập tức để tránh mọi thói quen xấu hình thành. Nhân viên cũng yêu cầu các kênh giao tiếp cởi mở và minh bạch với người giám sát và quản lý của họ. Lắng nghe các vấn đề mà nhân viên quan tâm là điều quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và lòng tin với họ. Người sử dụng lao động phải cung cấp một nền tảng để nhân viên bày tỏ ý kiến ​​của họ. Ngoài ra, người sử dụng lao động phải hành động theo các vấn đề và đề xuất được đưa ra, nếu không, nhân viên sẽ ngừng tham gia vào các cuộc thảo luận vì công ty không coi trọng ý kiến ​​và đóng góp của họ.

Thực tế là nhân tài sẽ chỉ ở lại một doanh nghiệp nếu họ có cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Nhân viên sẵn sàng thay đổi công việc khi công việc hiện tại của họ không mang lại bất kỳ thách thức hoặc cơ hội thăng tiến mới nào.

Những môi trường làm việc tốt nhất có chương trình đào tạo và phát triển cho nhân viên

Nếu một công ty sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đào tạo, nhân viên của họ sẽ cảm thấy được khen thưởng và đánh giá cao. Khi họ có thể áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức học được từ các chương trình như vậy, động lực và hiệu suất của họ sẽ được cải thiện. Là một nhà tuyển dụng, bạn có trách nhiệm chuẩn bị cho nhân viên của mình đối phó với những thay đổi trong ngành. Ví dụ, đào tạo nhân viên về các kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, xây dựng nhóm, giải quyết xung đột và giao tiếp hiệu quả sẽ cải thiện sự tương tác của họ. Mối quan hệ tốt giữa các nhân viên dẫn đến mức độ hài lòng và năng suất cao hơn.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Người lao động thường hy sinh các mục tiêu, nhu cầu và sở thích cá nhân của họ để phát triển sự nghiệp. Một môi trường làm việc lý tưởng nên đào tạo và thúc đẩy nhân viên sống một cuộc sống cân bằng. Nhân viên có thể sẵn sàng làm thêm giờ mỗi ngày để được thăng chức hoặc tăng lương. Tuy nhiên, những người quản lý và giám sát có trách nhiệm đào tạo nhân viên về lợi ích của việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Do đó, họ sẽ thích  làm việc cho những công ty cho phép họ thỉnh thoảng được nghỉ phép chẳng hạn. Giúp nhân viên đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là cải thiện sự hài lòng trong công việc của họ. Họ có thời gian để quan tâm đến những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống như gia đình, sở thích và những thú vui khác.

Khen thưởng những nỗ lực để khuyến khích nhân viên

Được khen thưởng, họ có thể sẽ làm được nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, khi người sử dụng lao động không công nhận những nỗ lực đó, nhân viên bắt đầu viện lý do để làm việc kém hiệu quả. Một sự công nhận bằng lời nói từ người quản lý hoặc người giám sát là đủ tốt trong một số tình huống. Các nhà quản lý phải học cách đánh giá cao các thành viên trong nhóm của họ bằng lời nói về thành tích xuất sắc. Công nhận hiệu suất của nhóm là quan trọng nhưng các nhà quản lý phải đánh giá cao hiệu suất của cá nhân.

Một môi trường như trên sẽ làm giảm tỷ lệ thay đổi nhân viên và xây dựng danh tiếng của công ty. Môi trường làm việc tích cực dẫn đến mức độ hài lòng và động lực công việc cao hơn. Các mẹo nêu trên sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường như vậy trong doanh nghiệp của mình khi bạn thực hiện chúng một cách nhất quán.

>> Xem thêm: Những chế độ và phúc lợi mà ứng viên muốn nghe từ nhà tuyển dụng

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

6 giá trị cốt lõi giúp nhà tuyển dụng thu hút ứng viên apply CV

Tuyển dụng nhân sự và thu hút ứng cử viên tiềm năng là một trong những yếu tố quan trọng, đóng góp một phần to...

Top 5 câu hỏi hay trong phỏng vấn giúp NTD khai thác thông tin ứng viên

Đặt những câu hỏi phỏng vấn hay, hợp lý để đánh giá chính xác kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên là một trong...

Cách phát hiện ứng viên đang gian dối khi phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phù hợp với công việc và văn hóa của doanh nghiệp...

3 cuốn sách gối đầu giường cho HR

Hiện nay, các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng trong việc quản lý nhân sự, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương khủng cho...

Đâu là điều các ứng viên quan tâm nhất khi ứng tuyển vị trí công việc mới?

Các doanh nghiệp luôn muốn thu hút nhân tài về làm việc. Đây cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp khi họ muốn...

Bài Viết Liên Quan

6 giá trị cốt lõi giúp nhà tuyển dụng thu hút ứng viên apply CV

Tuyển dụng nhân sự và thu hút ứng cử viên tiềm năng là một trong...

Top 5 câu hỏi hay trong phỏng vấn giúp NTD khai thác thông tin ứng viên

Đặt những câu hỏi phỏng vấn hay, hợp lý để đánh giá chính xác kinh...

Cách phát hiện ứng viên đang gian dối khi phỏng vấn

Phỏng vấn là cơ hội để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phù...

3 cuốn sách gối đầu giường cho HR

Hiện nay, các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng trong việc quản lý nhân sự,...

Đâu là điều các ứng viên quan tâm nhất khi ứng tuyển vị trí công việc mới?

Các doanh nghiệp luôn muốn thu hút nhân tài về làm việc. Đây cũng là...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.