Podcasts theo chủ đề

Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại

Mọi người hay định nghĩa rằng ở độ tuổi này bạn phải làm được điều gì đó như là tốt nghiệp, lập gia đình hay đạt được những thành công nhất định. Chính vì vậy nên bạn nghĩ rằng nếu bây giờ mình làm lại từ đầu, bạn sẽ chậm chân hơn bạn bè xung quanh và cũng chưa chăc sẽ đạt được kết quả tốt. Nhưng thà muộn còn hơn không

Nghe Podcast

Bước ra khỏi vùng an toàn – Liệu bạn có dám?

Bạn muốn thực hiện ước mơ, theo đuổi thành công nhưng những nghi ngờ về bản thân, những nỗi sợ, những suy nghĩ về sự không chắc chắn khiến bạn thu mình lại trong vòng tròn an toàn. Nỗi sợ việc bứt phá, thay đổi bản thânLiệu bạn có bao giờ nghĩ rằng. một bước nhỏ ra khỏi vùng an toàn có thể thay đổi toàn bộ cuộc chơi?

Nghe Podcast

Đừng “phông bạt” với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí mới

“Làm 2 nhưng nhận 10” để thổi phồng kinh nghiệm là điều nhiều người thường hay làm để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên sẽ có xu hướng không làm nhưng nhận vơ khi họ cảm thấy không tự tin vào kinh nghiệm làm việc của mình.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, liệu có đáng để để đưa những lời nói dối này vào hồ sơ xin việc? Làm như vậy có giúp đạt được những điều bạn mong muốn? Cùng VietnamWorks tìm hiểu thêm qua tập Podcast dưới đây!

👉 Nghe lại những số Podcast đã lên sóng tại:
🎙 HR Insider Podcast: https://www.vietnamworks.com/hrinsider/podcast
🎙 Spotify: https://open.spotify.com/show/0gSEWFjuimEuxzAY0M0mjc

Nghe Podcast

Bí quyết để chuyện hòa nhập môi trường mới không còn là trăn trở

Năm mới sang, đồng thời mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội để trải nghiệm một vị trí khác, hoặc dấn thân vào một môi trường làm việc mới.

Tuy nhiên, “”Vạn sự khởi đầu nan”” bởi bất kỳ sự khởi đầu nào cũng sẽ gặp khó khăn. Và điều khó khăn nhất chắc hẳn là việc hòa nhập với môi trường mới.

Vậy phải làm sao để chuyện hòa nhập nơi công sở không còn là trăn trở khi mới đi làm? Cùng VietnamWorks tìm hiểu chiến lược “”sống sót”” qua tập Podcast dưới đây!

👉 Nghe lại những số Podcast đã lên sóng tại:
🎙 HR Insider Podcast: https://www.vietnamworks.com/hrinsider/podcast
🎙 Spotify: https://open.spotify.com/show/0gSEWFjuimEuxzAY0M0mjc

Nghe Podcast

Học cách nói “thôi” để từ chối những việc không hiệu quả

Không ít khi chúng ta đau đầu vì không biết cách để từ chối, sợ đồng nghiệp mích lòng, sợ bị để ý. Nhưng khoan đã nào, nếu như mình chỉ biết “thương người” thì làm sao người khác chịu “thương mình”.
Mời bạn cùng lắng nghe Podcast “Học cách nói “thôi” để từ chối những việc không hiệu quả” của VietnamWorks để giúp bạn cân bằng công việc chốn công sở, vừa hoàn thành việc mình được giao và vừa trở thành người đồng nghiệp đáng quý nhé!

Nghe Podcast

Nhân viên có cá tính mạnh, sếp nên quản lý như thế nào?

“Nhân viên có cá tính mạnh, sếp nên quản lý như thế nào?”

Chốn công sở là một xã hội thu nhỏ, ở đây sẽ có rất nhiều kiểu người với tính cách khác nhau. Có người thì vô cùng “dễ chiều”, nhưng cũng có một số người có tính cách khá mạnh mẽ, luôn muốn thể hiện bản thân mình.

Dù hiệu quả công việc có đạt năng suất cao nhưng những nhân viên có cá tính mạnh cũng khiến sếp và đồng nghiệp xung quanh cảm thấy đau đầu khi đối diện với họ, khiến việc hợp tác trở nên khó khăn hơn.

Với vị trí là người quản lý, bạn nên có kế hoạch như thế nào để làm việc với người như thế?

Mời bạn cùng lắng nghe Podcast “Nhân viên có cá tính mạnh, sếp nên quản lý như thế nào?” để cùng tìm hiểu các cách làm việc sao cho hiệu quả với những nhân viên như thế nhé.

Nghe Podcast

Ngành Kế toán: Vun đắp lòng yêu nghề thông qua việc nhận diện giá trị công việc mình làm

Ngành Tài chính – Kế Toán: Vun đắp lòng yêu nghề thông qua việc nhận diện giá trị công việc mình làm

Người làm Tài chính – Kế Toán được ví như người nắm giữ chìa khóa của doanh nghiệp. Là ngành chứa đựng những con số khổng lồ, là bộ phận mang rất nhiều áp lực khi đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận và tính chuyên môn cao.

Nhưng liệu ngoài góc nhìn về “một ngành nhiều áp lực”, Tài chính – Kế toán còn ẩn chứa những điều thú vị nào phía sau?

Mời bạn cùng lắng nghe Podcast “Ngành Kế toán: Vun đắp lòng yêu nghề thông qua việc nhận diện giá trị công việc mình làm” của VietnamWorks để hé mở những điều không phải ai cũng có cơ hội biết về nhé!

Nghe Podcast