Những kiểu sếp nơi công sở - Phải hiểu để tương tác tốt
Lượt Xem 949

Sếp – thông thường gọi chung là Giám đốc, có thể là đồng nghiệp cấp trên trực tiếp quản lý bạn.

Sếp luôn đúng

Đối với kiểu sếp này, họ là một người khá cứng nhắc, bảo thủ và luôn cố chấp. Bạn sẽ mất nhiều năng lượng khi làm việc cùng với sếp như thế này. Bạn sẽ không có cơ hội để đóng góp ý tưởng, hoàn thành công việc theo ý của mình. Bạn không được tin tưởng và lắng nghe. Bởi tất cả mọi thứ từ nhỏ đến lớn đều được quyết định ở sếp và bạn chỉ việc làm theo. Họ tỏ ra am hiểu mọi thứ, họ thích quản lý thời gian làm việc của từng người và cho mình cái quyền phán xét hiệu quả công việc trên thời gian làm tại công ty.

Trong trường hợp này, bạn cố gắng mạnh dạn chia sẻ các đồng nghiệp khác cùng quan điểm, lần lượt góp ý, chia sẻ với sếp. Nếu cũng vẫn không có sự thay đổi, thì đưa vấn đề lên các cấp cao hơn.

Sếp thích được nịnh

Chúng ta ai cũng muốn được khen nhưng khen đúng lúc, đúng nơi và xuất phát từ sự chân thành. Bạn không khó để bắt gặp kiểu sếp như thế này. Họ đánh giá năng lực dựa trên cảm tính, luôn dành sự ưu ái cho những người dành nhiều thời gian, dành những lời khen có cánh, quà cáp cho họ. Bạn sẽ nhận thấy họ đối xử với nhân viên theo cảm xúc. Thay vì muốn lấy lòng sếp bằng những chiêu trò, hãy cố gắng nâng cao năng lực của bản thân. Bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều mọi thứ liên quan đến sếp trừ công việc ra. Đây là môi trường không lành mạnh, nên chọn cho mình một người sếp công tâm hơn.

Những kiểu sếp nơi công sở - Phải hiểu để tương tác tốt

Sếp công bằng và phân minh

Với vai trò là một người dẫn dắt, những người sếp đầu tiên luôn là người tạo nên một môi trường công bằng, phân minh nhất với tất cả những nhân viên họ quản lý. Ở môi trường công sở nào cũng có những sự tranh đấu lẫn nhau giữa các cá nhân và tập thể. Giữa đội nhóm này với đội nhóm khác, giữa nhân vật này với nhân vật khác. Một người sếp công bằng ngay lúc này sẽ nhìn thấu được những công việc, ưu điểm, nhược điểm của nhân viên của mình. Sếp mới đánh giá chính xác trình độ nhân viên của mình và giao họ những công việc phù hợp. Điều đó sẽ khiến những nhân viên mới tập trung vào những nhóm việc chuyên môn và trau dồi kỹ năng mới.

Ở trong một doanh nghiệp, các cấp quản lý trực tiếp tạo cho nhân viên của mình môi trường cạnh tranh bình đẳng, an tâm vào công việc chuyên môn. Khi đó nhân viên mới sẽ được phát triển, trau dồi thêm nhiều vốn kinh nghiệm trong công việc. Đồng thời, người sếp cũng tạo nên được một đội nhóm gắn kết và vững mạnh.

Sếp có tâm

Thật sự để tìm được một người sếp có tâm sẽ rất khó và nếu bạn gặp được thì hãy tận dụng cơ hội này. Với sếp có tâm họ sẽ rất có trách nhiệm trong công việc của họ. Có tâm trong việc xây dựng quản lý nhân sự, họ luôn tạo ra một môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên nhằm giúp công việc đạt kết quả cao. Họ là người biết phân định đúng sai rõ ràng, luôn lắng nghe, biết nhìn nhận để biết được ưu nhược điểm của mỗi nhân viên. Họ biết cách động viên nhân viên phát huy những điểm mạnh và khích lệ tinh thần.

Nếu bạn đang làm việc và được dẫn dắt đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển bản thân, hãy chịu khó lắng nghe về kiến thức, kinh nghiệm cũng như tinh thần lãnh đạo bên trong người sếp này.

Mỗi người có những tính cách khác nhau song để làm việc hiệu quả với một tinh thần thoải mái. Hãy chịu khó quan sát và xem sếp là người như thế nào từ đó bạn sẽ có sự tương tác tốt hơn. Sếp sẽ chỉ cho bạn là hiện tại bạn đang ở đâu, tương lai bạn sẽ ở đâu và cần làm gì để đi đến đó. Vậy nên, hãy chọn cho mình một người lãnh đạo phù hợp từ đó bạn sẽ phát triển rất nhanh trong sự nghiệp.

 

Xem thêm: Tiếc công việc ổn định nhưng nhàm chán. Tôi đã sai khi chần chừ không nhảy việc sớm hơn.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Lợi ích khi có đồng nghiệp là GEN Z

Làn sóng mới của thế hệ Gen Z tràn vào thị trường làm việc, làm định hình lại lực lượng lao động hiện đại. Trong...

Bỏ túi cách đối phó với sếp nói nhiều

Những cuộc họp không hồi kết hay những buổi trò chuyện với sếp kéo dài tới cả tiếng đồng hồ, những chủ đề của sếp...

Cách quản lý hiệu quả khi có nhân viên lớn tuổi hơn

Ở thế hệ lớn tuổi luôn có những suy nghĩ khác với thế hệ trẻ tuổi, chính vì sự khác nhau này nên giữa họ...

Bật mí cách ứng xử phù hợp khi có sếp nhỏ tuổi hơn

Ngày nay, có rất nhiều cá nhân còn rất trẻ đã làm cấp quản lý. Trong môi trường ở công sở, sự khác biệt giữa...

Bí quyết làm việc hiệu quả với sếp là người nước ngoài

Làm việc trong môi trường nước ngoài hay được nhận vào làm việc tại các công ty đa quốc gia là niềm mơ ước của...

Bài Viết Liên Quan

Lợi ích khi có đồng nghiệp là GEN Z

Làn sóng mới của thế hệ Gen Z tràn vào thị trường làm việc, làm...

Bỏ túi cách đối phó với sếp nói nhiều

Những cuộc họp không hồi kết hay những buổi trò chuyện với sếp kéo dài...

Cách quản lý hiệu quả khi có nhân viên lớn tuổi hơn

Ở thế hệ lớn tuổi luôn có những suy nghĩ khác với thế hệ trẻ...

Bật mí cách ứng xử phù hợp khi có sếp nhỏ tuổi hơn

Ngày nay, có rất nhiều cá nhân còn rất trẻ đã làm cấp quản lý....

Bí quyết làm việc hiệu quả với sếp là người nước ngoài

Làm việc trong môi trường nước ngoài hay được nhận vào làm việc tại các...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.