Nhóm máu tiết lộ điều gì cho sự nghiệp của bạn?
Lượt Xem 834

Vậy có bao nhiêu nhóm máu và mỗi nhóm máu nói lên tính cách gì về bạn ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Có bao nhiêu loại nhóm máu

Máu là một thành phần được sinh ra từ tủy xương, đảm đương vị trí quan trọng trong cơ thể. Ở người, máu được phân chia làm 2 hệ nhóm theo những đặc điểm nhất định, cụ thể như:

Hệ nhóm máu ABO :

  • Nhóm máu A : có kháng nguyên A trên bề mặt hồng cầu và kháng thể B trong huyết thanh. Người thuộc nhóm máu này có thể hiến máu cho người có nhóm máu A, AB và nhận nhóm máu A hoặc O.
  • Nhóm máu B: có kháng nguyên B trên bề mặt hồng cầu và kháng thể A trong huyết thanh. Người thuộc nhóm máu này có thể hiến máu cho người có nhóm máu B, AB và nhận nhóm máu B, O. 
  • Nhóm máu AB: có kháng nguyên A,B trên bề mặt hồng cầu và không có kháng thể A, B trong huyết thanh. Người thuộc nhóm máu này có thể nhận máu bất kỳ nhóm máu nào. Tuy nhiên, nhóm máu này chỉ có thể truyền cho người có cùng nhóm máu AB.
  • Nhóm máu O: có cả kháng thể A và B trong huyết thanh. Người thuộc nhóm máu này có thể truyền máu cho tất cả các nhóm máu khác nhưng chỉ có thể nhận máu truyền từ người có nhóm máu O.

Hệ nhóm máu Rh

Bên cạnh những nhóm máu trên, còn có hệ thống máu Rh+ hoặc Rh- . Những người thuộc hệ nhóm máu này sẽ có quy tắc truyền máu riêng.

Ví dụ: Nhóm máu B Rh+ có thể truyền máu cho nhóm máu B+ và AB+ và nhận được máu từ nhóm O+ và O-.

Nhóm máu nói lên điều gì từ bạn ?

Ngày nay, một số quốc gia vẫn luôn tin rằng nhóm máu sẽ chi phối tính cách của con người. Thông qua nhóm máu của người đối diện giúp họ phán đoán tính cách và có cách ứng xử cho phù hợp. Bên cạnh những bài trắc nghiệp đoán tính cách, việc nhìn nhóm máu phán đoán người đối diện cũng được nhiều người quan tâm. 

Những cụm từ “ nhom mau B tot hay xau” hoặc “nhom mau O tot hay xau” luôn dẫn đầu trong lượt tìm kiếm Google cho thấy việc này được rất nhiều người quan tâm.

Nhóm máu A nói lên điều gì ?

Người thuộc nhóm máu A tính cách đa phần hướng nội và hiền lành. Họ luôn làm việc một cách tận tâm và cẩn thận suy xét trước khi hành động.

  • Trong công việc:

Nhóm máu A là người có tinh thần trách nhiệm cao, cầu toàn và cẩn thận suy xét trước khi ra quyết định. Chính vì nét đặc trưng tính cách của người nhóm máu A, họ thường phù hợp với những ngành có yêu cầu sự tỉ mỉ và nghiên cứu cao như: nhà khoa học, toán học, nhà nghiên cứu,..

Tuy nhiên, vì tính cầu toàn nên đôi lúc họ hay lo lắng, sa sút khi sự việc không như mong đợi. 

  • Trong tình cảm:

Nhóm máu A thường là người trọng tình cảm nên có xu hướng gắn bó với gia đình. Họ hoàn toàn là người bị động, nhút nhát trong tình yêu và không dễ dàng chấp nhận lời tán tỉnh từ ai đó. Tuy ít biểu lộ cảm xúc, nhưng họ là người bạn đời đáng tin cậy, giỏi lắng nghe và biết an ủi người khác. 

Nhóm máu B nói lên điều gì ?

Người thuộc nhóm máu B tính cách thường chăm chỉ, làm việc có mục đích và sáng tạo trong công việc nhưng hay lo âu từ những việc nhỏ nhặt. 

  • Trong công việc:

Những người thuộc nhóm máu B thường rất giỏi trong việc đọc được suy nghĩ của người khác nhưng lại không giỏi giao tiếp. Họ làm việc một cách chăm chỉ, sáng tạo và tập trung cao độ trong công việc vì thế dễ dàng đạt được kết quả cao. Họ thường phù hợp với công việc như đầu bếp, nghệ sĩ, nhà biên tập,…

Tuy nhiên, người nhóm máu B do tập trung cao độ nên dễ bị trầm cảm, rối loạn giấc ngủ vì thế dễ giảm sút trí nhớ và khả năng tập trung.

  • Trong tình cảm:

Những người có nhóm máu B thích cái đẹp và dễ dàng bị thu hút bởi những người có ngoại hình đẹp và ăn nói dễ nghe. Trong tình cảm, họ thường không thích mất nhiều công sức cho chuyện tình cảm và không biết nói những lời lãng mạn. 

Nhóm máu AB nói lên điều gì ?

Nhóm máu AB hay nhóm máu AB Rh+ nói lên điều gì ? Dù có sự khác biệt về nhóm máu, nhưng chung quy nhóm máu AB hay AB Rh+/Rh- đều có tính cách rất nhạy cảm và quan sát tỉ mỉ. Với tính cách hoạt bát, vui vẻ, họ dễ dàng thu hút nhiều bạn bè khác bởi tính cách thú vị của mình.

  • Trong công việc: 

Chính sự sáng tạo cùng tư duy logic giúp những người có nhóm máu này trở thành những nhà hoạch định chiến lược tài ba, hoặc những nhà ngoại giao giỏi. Họ thường thích hợp với vị trí quản lý, ngoại giao, bán hàng,…

  • Trong tình yêu:

Những người thuộc nhóm máu AB tuy cởi mở với mọi người nhưng lại ít khi bộc lộ tình cảm với người khác. Vì thế, nếu bạn thích người thuộc nhóm máu này thì hãy phải thổ lộ trước với họ nhé. Nhóm người này thường có xu hướng dựa vào bạn đời và yêu cầu người đó phải chung thủy với mình.

Nhóm máu O nói lên điều gì ?

Tính cách nhóm máu O thường rất hoạt bát và thích ngoại giao. Họ rất tự tin và dễ thích nghi với sự thay đổi.

  • Trong công việc: 

Nhóm máu O và tính cách hướng ngoại tương quan với nhau . Những người này thường có chí cầu tiến, thích kết giao và giỏi tổ chức lãnh đạo. Họ có tư duy linh hoạt và tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì thế, những người thuộc nhóm máu O thường thích hợp với những ngành như: chính trị gia, bán hàng, kinh doanh,…

Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá bốc đồng, mất cân bằng và dễ bị công kích dẫn đến bi quan. 

  • Trong tình cảm:

Những người thuộc  nhóm máu O thường thích một tình yêu lãng mạn, ngọt ngào. Họ có tính tự ái cao và thường sẽ không nhận sai lầm về mình. Đối với nam thì mong muốn mình sẽ là bờ vai để vợ dựa vào. Đối với nữ thì muốn có một người chồng che chở cho mình. Họ là những chuyên gia của cung bậc cảm xúc, dễ dàng xúc động và nảy mầm tình yêu với người khác.

Như ta thấy, mỗi nhóm máu đều tương ứng với tính cách nhất định. Tuy đây không phải là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công về lĩnh vực tình cảm hay công việc của bạn. Nhưng bằng những ưu và nhược điểm nêu trên, nếu bạn biết cách phân tích và xem xét kỹ lưỡng để tìm cách phát huy ưu điểm và giảm thiếu tối đa khuyết điểm sẽ là đòn bẩy giúp bạn phát triển về sau.

*Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo

>>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết chữa bệnh “lười” hiệu quả

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Ba ngày cuối cùng để đăng ký Tech Talks 2022

Tất tần tật về các hoạt động sẽ diễn ra tại Tech Talks 2022

Chỉ còn chưa đầy 03 ngày nữa sự kiện công nghệ AI hàng đầu tại Việt Nam - The Future of Now sẽ chính thức...

Diễn giả Tech Talks 2022: The Future of Now

Hé lộ dàn diễn giả cùng những chủ đề cực chất của Tech Talks 2022

Với hai chuyên đề chính liên quan đến những vấn đề được quan tâm nhất trong lĩnh vực AI hiện nay, Tech Talks 2022: The...

Tech Talks 2022 - The Future of Now

5 lý do không nên bỏ lỡ Tech Talks 2022: The Future of Now

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay trong rất nhiều...

Học vẽ giúp tôi giảm căng thẳng công việc

Trong cuộc sống hiện nay, bạn phải luôn đối mặt với mọi căng thẳng áp lực từ cuộc sống và công việc của mình, điều...

3 kiểu thu nhập giúp bạn rủng rỉnh tiền bạc

Với giá trị cuộc sống ngày càng phát triển và những hóa đơn dịch vụ mà bạn cần phải trả hàng tháng khiến bạn phải...

Bài Viết Liên Quan

Ba ngày cuối cùng để đăng ký Tech Talks 2022

Tất tần tật về các hoạt động sẽ diễn ra tại Tech Talks 2022

Chỉ còn chưa đầy 03 ngày nữa sự kiện công nghệ AI hàng đầu tại...

Diễn giả Tech Talks 2022: The Future of Now

Hé lộ dàn diễn giả cùng những chủ đề cực chất của Tech Talks 2022

Với hai chuyên đề chính liên quan đến những vấn đề được quan tâm nhất...

Tech Talks 2022 - The Future of Now

5 lý do không nên bỏ lỡ Tech Talks 2022: The Future of Now

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang là công nghệ được quan tâm phát triển...

Học vẽ giúp tôi giảm căng thẳng công việc

Trong cuộc sống hiện nay, bạn phải luôn đối mặt với mọi căng thẳng áp...

3 kiểu thu nhập giúp bạn rủng rỉnh tiền bạc

Với giá trị cuộc sống ngày càng phát triển và những hóa đơn dịch vụ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.