Lượt Xem 471

Trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks (Navigos Group) vừa phát hành báo cáo về tình hình thị trường lao động trong năm 2022.

Báo cáo được thực hiện dựa trên kết quả khảo sát của hơn 400 doanh nghiệp và hơn 3.000 người tìm việc tại thị trường Việt Nam.

Bà Ngô Thị Ngọc Lan – Giám đốc Miền Bắc Navigos Search (Navigos Group) – cho biết, với những đơn vị được khảo sát, có đến 89% doanh nghiệp sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng.

Họ sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm tuỳ theo quy mô và nhu cầu. Cụ thể, các doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 1.000 lao động tăng tuyển dụng từ 50% – 60%, quy mô từ 101 – 300 lao động sẽ tăng tuyển dụng từ 10% – 40%, quy mô dưới 100 lao động cũng có nhu cầu tăng tuyển dụng cao hơn 50% – 60%.

Nhiều doanh nghiệp cho biết sẽ tăng lương để giữ chân nhân tài. Bên cạnh đó, họ tăng cường đưa ra các hỗ trợ cho người lao động như chi phí học tập, đào tạo kỹ năng mới; đo lường sức khoẻ nhân sự bằng khối lượng công việc; chăm sóc sức khoẻ –  bảo hiểm; linh động về thời gian và địa điểm làm việc.

Theo bà Lan, những tháng cuối năm, thị trường tuyển dụng sẽ sôi động với với nhu cầu tìm kiếm việc làm rất cao của người lao động.

Dữ liệu cho thấy 80% người lao động ở các cấp độ tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu chuyển việc và tìm kiếm một công việc mới trong 6 tháng cuối năm 2022.

“Điều này cho thấy thị trường lao động sẽ rất sôi động và sự cạnh tranh giữa các ứng viên là rất cao” – bà Lan nói.

Đáng chú ý, nhu cầu tìm việc của nhóm thực tập sinh là 92%, nhóm người tìm việc gia nhập thị trường lao động, thường là đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng… chiếm 88%, nhóm người lao động dưới 2 năm kinh nghiệm là 89%, nhóm trên 2 năm kinh nghiệm là 78%, nhóm quản lý, trưởng nhóm là 80% và nhóm giám đốc là 79%.

Các nhóm ngành có nhu cầu ứng viên tìm việc cao nhất có thể kể đến: An toàn môi trường, bảo hiểm, bất động sản, hóa học, hóa sinh, nhân sự, hành chính, pháp lý và ngành y dược.

Lương, phúc lợi và môi trường làm việc vẫn chiếm tỷ trọng cao trong lý do nghỉ việc của người lao động trong thời gian tới.

“Khảo sát cho thấy, 51% người lao động tham gia khảo sát muốn chuyển việc ngay trong 6 tháng cuối năm này. Điều này lại càng khẳng định về xu hướng cạnh tranh về ứng viên rất gay gắt trên thị trường lao động trong nửa năm cuối 2022” – bà Lan cho biết.

 

— HR Insider — Người Lao Động 
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

Bài Viết Liên Quan

80% người lao động vừa làm vừa muốn.... bỏ việc?

(Dân trí) - Nhiều nhân sự làm việc, lĩnh lương trong tâm thế muốn chuyển việc, nhảy việc. Có đến 80% người lao động ở...

Kinh tế khó khăn, người Việt thờ ơ mua sắm Lễ độc thân

Khác năm ngoái, sự hào hứng mua sắm không còn thể hiện rõ trong đợt khuyến mại Lễ độc thân ngày 11/11. Tình hình kinh...

Lần đầu tiên trong 18 năm, nhân viên Meta nếm mùi ‘nghèo’: Hàng nghìn người sắp mất việc, phải hạn chế đi công tác

Mark Zuckerberg đã xuất hiện với vẻ mặt khá buồn bã và nói rằng anh chịu trách nhiệm cho những bước đi sai lầm của...

Không ngần ngại nhảy việc, nhân sự trẻ rốt cuộc tìm kiếm điều gì?

Nhảy việc là lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ nhằm tìm kiếm một trải nghiệm công việc lý tưởng. Trước những ngã...

Xu hướng chuyển dịch thị trường tuyển dụng: Các công ty nên ứng biến ra sao?

Những thay đổi của ngành nhân sự Việt Nam diễn ra trong bức tranh thị trường thế giới có nhiều biến động, đòi hỏi các...

Bài Viết Liên Quan

80% người lao động vừa làm vừa muốn.... bỏ việc?

(Dân trí) - Nhiều nhân sự làm việc, lĩnh lương trong tâm thế muốn chuyển...

Kinh tế khó khăn, người Việt thờ ơ mua sắm Lễ độc thân

Khác năm ngoái, sự hào hứng mua sắm không còn thể hiện rõ trong đợt...

Không ngần ngại nhảy việc, nhân sự trẻ rốt cuộc tìm kiếm điều gì?

Nhảy việc là lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ nhằm tìm kiếm...

Xu hướng chuyển dịch thị trường tuyển dụng: Các công ty nên ứng biến ra sao?

Những thay đổi của ngành nhân sự Việt Nam diễn ra trong bức tranh thị...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.