Lượt Xem 2 K

Hội thảo “Kiến tạo thành công đột phá” do VietnamWorks tổ chức đã diễn ra vào tháng 10 năm 2015 tại TPHCM và Hà Nội. Đây là lần thứ hai hội thảo với chủ đề này được tổ chức dưới sự yêu cầu của các giám đốc nhân sự và các nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp lần đầu vào năm 2014. Dịp này, anh Tăng Trị Trọng, Giám đốc Kinh doanh cấp cao của VietnamWorks, là người đã khởi xướng và cũng là diễn giả của hội thảo, chia sẻ thêm quan niệm và cách thức giúp anh “Kiến tạo thành công đột phá” trong hành trình hơn 7 năm tại VietnamWorks.

Thông qua hội thảo “Kiến tạo thành công đột phá” sắp tới, anh mong muốn cung cấp cho các nhà lãnh đạo và bộ phận nhân sự những bí quyết gì để thúc đẩy sự thành công của nhân viên. Là một nhà lãnh đạo với nhiều năm kinh nghiệm, theo anh điều gì là trở ngại lớn nhất trong việc hỗ trợ nhân viên thành công trong công việc và sự nghiệp của họ?

Có thể nói một người chưa thành công hầu hết rơi vào 3 lý do chính như sau:

1. Họ chưa thấy hết được sức mạnh trách nhiệm của bản thân mình. Cụ thể, khi có một sự việc xảy ra ngoài mong muốn, họ thường than phiền, đổ thừa hoàn cảnh, viện dẫn lý do. Làm như vậy, họ vô tình đánh mất đi sức mạnh của bản thân trong việc đón nhận và hành động đối với sự việc xảy ra đó. Bạn không thể kiểm soát hướng gió, nhưng bạn có thể nương theo chiều gió để đạt được cùng một kết quả hoặc thậm chí có khi còn gặt hái kết quả tốt hơn mong đợi.

2. Theo nghiên cứu từ những nhà giáo dục, hầu hết con người chưa thành công là vì họ nhận thức chưa đúng về năng lực, phẩm chất cũng như giá trị mà mình có thể mang đến cho những người xung quanh. Khoá học “Kiến tạo thành công đột phá” giúp người tham dự thay đổi ngay nhận thức và nhận ra khả năng tiềm tàng của bản thân bằng một số phương pháp đơn giản, hiệu quả có thể thực hành ngay tại chỗ để từ đó gia tăng lòng tự tôn và vượt qua trở ngại trong chính bản thân từng người.

3. Họ chưa có hoặc thiếu mục đích định hướng và mục tiêu cụ thể, rõ ràng được viết xuống. Mục đích sẽ giúp con người sống có ý nghĩa hơn trong việc mang lại giá trị cho những người xung quanh và mục tiêu sẽ giúp họ đề ra những chiến lược kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích.

Hội thảo “Kiến tạo thành công đột phá” sẽ hướng dẫn và giúp người tham gia nhận thức rõ về ba điều nêu trên để từ đó mỗi cá nhân sẽ có những hoạch địch cụ thể trong cuộc sống và công việc.

Có nhiều cách để thúc đẩy và giúp đỡ nhân viên thành công. Với vai trò Giám đốc Kinh doanh cấp cao của VietnamWorks, anh đã làm gì để hỗ trợ nhân viên thành công, và kết quả ra sao?

Muốn nhân viên phát huy tối đa năng lực để mang lại giá trị gia tăng cho tổ chức, và qua đó họ cũng nhận được tưởng thưởng xứng đáng với công sức đóng góp của mình, bạn cần phải làm được những điểm sau:

1. Lắng nghe để thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, tình cảm và khát vọng của họ trong công việc lẫn cuộc sống để từ đó có các phương pháp và cách thức động viên khác nhau đối với cá nhân từng người.

2. Tạo một sân chơi lành mạnh thông qua môi trường thân thiện, công bằng, khuyến khích nhân viên làm hết sức, chơi hết mình.

3. Tạo những phần thưởng vật chất lẫn tinh thần để ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng với công sức đóng góp của nhân viên.

4. Tổ chức những chương trình đào tạo, huấn luyện phù hợp cung cấp kiến thức, kỹ năng mềm, kỹ năng sống nhằm giúp nhân viên tự tin và hoàn thành tốt công việc được giao. Đối với tôi, một nhân viên thành công vẫn chưa đủ mà còn phải học để thành nhân. Chỉ có những người thành công và thành nhân mới thật sự sống hết mình và cống hiến trọn vẹn cho tổ chức, xã hội. Bản thân tôi cũng đã tìm hiểu, học hỏi, xây dựng, thiết kế, triển khai và trực tiếp giảng dạy toàn bộ chương trình đào tạo huấn luyện cho đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của VietnamWorks trong suốt 7 năm qua.

5. Điều cuối cùng, nếu thiếu đi yếu tố này thì bốn điều nêu trên sẽ không thể hoặc khó mà thực hiện được, đó chính là khả năng lãnh đạo tạo tầm ảnh hưởng nhằm thuyết phục những người cộng sự đi theo đường hướng, phương lối mà mình đề ra; khả năng tập trung; tính quyết đoán; sự kiên định; niềm tự hào, hứng thú và yêu thích công việc mình đang làm; tinh thần học hỏi và không ngừng phát triển bản thân; luôn là tấm gương để nhân viên phấn đấu và noi theo.

Một khi làm được những điều nêu trên thì chắc chắn tổ chức không chỉ thành công mà còn tăng trưởng đều đặn mỗi năm thông qua việc đào tạo, phát triển con người và hoạt động thu lợi. Trong suốt những năm qua, VietnamWorks luôn phát triển bền vững, giữ vững vị thế dẫn đầu trong thị trường tuyển dụng trực tuyến thông qua một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp luôn cung cấp những giải pháp tốt nhất và mang lại những giá trị ngày càng gia tăng cho khách hàng.

Sau nhiều năm làm việc, anh muốn mọi người nhớ đến mình với vai trò nào nhất? Một người thầy, một người quản lý, một nhà lãnh đạo, một chuyên gia huấn luyện hay vai trò gì khác?

Tôi muốn mọi người sẽ nhớ đến tôi thông qua câu sứ mệnh trong đời, đó là người luôn “Truyền cảm hứng và phát huy tối đa năng lực của con người nhằm giúp họ đạt được mục tiêu mong muốn bằng chính sự đam mê và lòng nhiệt huyết của mình”. Nếu để ý, bạn sẽ luôn thấy câu sứ mệnh này bên dưới email của tôi mỗi khi gửi ra cho khách hàng, đối tác và bạn bè.

Đôi nét về anh Tăng Trị Trọng 
Anh Tăng Trị Trọng được mệnh danh là “Người Đàn Ông Triệu Đô” vì những thành tựu xuất sắc tại VietnamWorks trong suốt 14 năm qua. Với hơn 20 năm kinh nghiệm đảm nhận vai trò quản lý tại các tập đoàn quốc tế hàng đầu Việt Nam và phương châm sống “Truyền cảm hứng và phát huy tối đa năng lực của con người nhằm giúp họ đạt được mục tiêu mong muốn bằng chính sự đam mê và lòng nhiệt huyết của mình”, anh Trọng đã giúp VietnamWorks phát triển bền vững và hoạt động thu lợi thông qua việc đào tạo và phát triển con người, góp phần để VietnamWorks giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam. Anh còn được biết đến như là một chuyên gia tinh tường và máu lửa trong việc huấn luyện kỹ năng lãnh đạo và phát triển tiềm năng con người.

> Xem thêm chuỗi bài viết từ anh Tăng Trị Trọng:  

Bài viết 1: Hành trình vượt sóng thành công của VietnamWorks trong đại địch COVID 2021

Bài viết 2: Giữa tâm dịch Covid-19 và những thông điệp tích cực gửi đến các nhà quản trị nhân sự

Bài viết 3: Nhân sự kỷ nguyên mới cần có 3 chữ “HI”: HI TOUCH – HI TRUST – HI TECH

Bài viết 4: Công thức giúp nhà lãnh đạo phát huy tối đa năng lực của nhân viên

Bài viết 5: Giữ chân nhân tài đội ngũ Sales

Bài viết 6: Khai phá và phát huy năng lực ảnh hưởng

Bài viết 7: Để có đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp

Bài viết 8: Khi chính sự từ chối cũng mang lại ‘doanh số’

Bài viết 9: Sales không phải là nghề đi xin, mà là đi cho 

Bài viết 10: Công thức tuyển dụng thành công nhân viên kinh doanh (Sales)

— HR Insider/ Theo Kinh tế Saigon Online —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Kỹ năng thuyết phục khách hàng: bí quyết tiên quyết để Sales thành công

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Thuyết phục khách hàng không chỉ...

Cách Google xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Chắc chắn rằng, Google đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường hiện nay, có vài lần trong đó chúng ta đang...

Thế nào là một công việc có ý nghĩa?

Sau đại dịch, nhu cầu tuyển dụng và xu hướng việc làm đã có nhiều thay đổi, làm sao để công ty có thể tạo...

CEO VietnamWorks: Tập trung vào giá trị cốt lõi để thu hút nhân tài

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, ông Gaku Echizenya - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn...

VietnamWorks tái định vị thương hiệu, đón đầu thay đổi ngành nhân sự

Thế giới có nhiều biến động sau đại dịch cùng sự xuất hiện của gen Z trong lực lượng lao động buộc ngành nhân sự...

Bài Viết Liên Quan

Kỹ năng thuyết phục khách hàng: bí quyết tiên quyết để Sales thành công

Kỹ năng thuyết phục là mấu chốt quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua...

Cách Google xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Chắc chắn rằng, Google đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường...

Thế nào là một công việc có ý nghĩa?

Sau đại dịch, nhu cầu tuyển dụng và xu hướng việc làm đã có nhiều...

CEO VietnamWorks: Tập trung vào giá trị cốt lõi để thu hút nhân tài

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, ông Gaku...

VietnamWorks tái định vị thương hiệu, đón đầu thay đổi ngành nhân sự

Thế giới có nhiều biến động sau đại dịch cùng sự xuất hiện của gen...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.