Lượt Xem 2 K

Là nhà hàng sang trọng, nên tôi phải “training” cho nhân viên một cách kỹ càng. Mọi việc luôn nằm trong tầm kiểm soát của tôi để tránh có chuyện không hay xảy ra. “Chu đáo – niềm nở – Nhiệt tình” là thông điệp mà tôi muốn mang đến cho khách hàng của mình. Vì thế mà khách đến rất đông, doanh thu tăng lên đáng kể. 

Một ngày Sếp gọi tôi đến phòng làm việc và thông báo tháng sau tôi sẽ thăng chức lên Quản lý nhà hàng. Tôi đang mừng thầm là sẽ được lên lương. Niềm vui chưa được bao lâu thì Sếp phán câu xanh rờn: “Lần này em được thăng chức nhưng lương thì vẫn giữ nguyên em nhé” và nở một nụ cười thân thiện. “Ba mươi chưa phải là tết”, câu này quả không sai. Tôi trả lời: “Dạ vâng anh, em cảm ơn anh nhé” và không quên cười, một nụ gượng gạo. Việc từ chối khi chưa suy nghĩ thấu đáo, sẽ khiến tôi thiếu chuyên nghiệp và mất điểm trong mắt Sếp. Phải tìm hiểu lý do tại sao Sếp lại làm như vậy.

Sau đó là hàng loạt những lý do mà Sếp “thăng chức nhưng không tăng lương” cứ  hiện lên trong đầu. Thăng chức đồng nghĩa khối lượng công việc sẽ tăng theo, áp lực cũng lớn hơn. Vì thế Sếp muốn thử thách tôi, xem tôi có trụ được không. Hoặc do tình hình tài chính công ty đang gặp khó khăn, sẽ giảm bớt lương nhân viên. Điều tệ hơn là Sếp muốn “bóc lột” công sức và giá trị của tôi.

Thăng chức được vài tháng, tôi thấy doanh thu của công ty tăng ấy vậy mà Sếp vẫn không “hó hé” gì đến việc tăng lương cho tôi. Lương không tăng đã đành mà phúc lợi cũng không tăng luôn. Tôi đâm ra chán nản, thấy mình có cái danh là quản lý nhà hàng nghe oai, chứ thua xa bạn bè mình. Tụi nó nhân viên văn phòng bình thường mà có khi lương còn cao hơn ý, nghĩ mà tủi thân. Trong khi đó, hằng ngày tôi phải xử lý khá nhiều việc sao cho mọi chuyện được tốt nhất.

 Cuối tháng đó tôi quyết định nói chuyện với Sếp rõ ràng về vấn đề của tôi. Nhưng Sếp cứ bảo: “Em yên tâm, công ty sẽ không để em thiệt thòi đâu. Bây giờ họ chưa có kế hoạch lên lương, nên em ráng đợi nha ”. Tôi thẳng thừng trả lời: “Đợi là đợi đến khi nào vậy anh, em đợi cũng 4 tháng rồi mà không thấy công ty có động tĩnh gì hết á. Chức vụ của em thay đổi từ giám sát lên quản lý, còn mọi chế độ phúc lợi hay lương thưởng đều như cũ. Công việc ngày một nhiều và áp lực hơn. ”. Anh chỉ im lặng và nói để anh xem lại và báo em sau nha. Sau cuộc nói chuyện với Sếp, tôi quyết định “nghỉ việc” mà không cần suy nghĩ thêm. Vậy từ trước đến giờ công ty chỉ đang “bóc lột” sức lao động của tôi. Tôi không còn lý do gì để gắn bó thêm với nơi này nữa, một nơi không “coi trọng” công sức của mình. Tôi quyết tìm đến một công ty có chế độ đãi ngộ và lương thưởng tốt hơn để cống hiến “chất xám” của mình. Bởi, tôi có kỹ năng quản lý và kiến thức chuyên môn nên việc tìm một công việc khác lương cao là điều hiển nhiên. 

 

>> Xem thêm: Vắt sức cho công ty 10 năm bất ngờ vì sếp đối xử tế bạc!

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Cách làm việc với đồng nghiệp không chịu hợp tác

Trong môi trường công sở lúc nào cũng tồn tại những vấn đề nan giải như: drama giữa các đồng nghiệp, đồng nghiệp nói xấu...

Ra quyết định là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định

Trong môi trường làm việc đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và giải quyết tình huống, những yêu cầu cơ bản đối với...

Cách xử lý 5 vấn đề thường gặp cho người mới đi làm

Bạn là sinh viên mới ra trường và bắt đầu đi làm? Bạn có những nỗi băn khoăn và lo lắng khi bắt đầu với...

Overtime - Cơ hội thăng tiến hay là cái giá phải trả

Tuổi trẻ hãy cháy hết mình vì công việc. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là điều không dễ dàng đối với các...

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Làm công việc mà mình yêu thích, môi trường làm việc “sang - xịn - mịn”, chế độ lương thưởng, phúc lợi tuyệt vời. Đó...

Bài Viết Liên Quan

Cách làm việc với đồng nghiệp không chịu hợp tác

Trong môi trường công sở lúc nào cũng tồn tại những vấn đề nan giải...

Ra quyết định là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định

Trong môi trường làm việc đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và giải...

Cách xử lý 5 vấn đề thường gặp cho người mới đi làm

Bạn là sinh viên mới ra trường và bắt đầu đi làm? Bạn có những...

Overtime - Cơ hội thăng tiến hay là cái giá phải trả

Tuổi trẻ hãy cháy hết mình vì công việc. Cân bằng giữa cuộc sống và...

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Làm công việc mà mình yêu thích, môi trường làm việc “sang - xịn -...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.