Lãnh đạo truyền cảm hứng - hành trình tôi luyện không dễ dàng
Lượt Xem 916

Một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng có ý nghĩa như thế nào?

Lãnh đạo truyền cảm hứng là khả năng có ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh bạn và thúc đẩy những người khác tiến tới thành công. Khả năng lãnh đạo truyền cảm hứng mang đến cho nhân viên hoặc đồng nghiệp của bạn cơ hội phát triển tham vọng của họ dựa trên hành động và thái độ của bạn.

Để trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng, một người phải hiểu các giá trị của họ và tuân theo chúng một cách khổ luyện. Họ thể hiện sự tin tưởng nghiêm túc vào niềm tin của mình và không chịu khuất phục trước những áp lực bên ngoài cho dù con đường có trở nên khó khăn đến đâu. Những nhà lãnh đạo như vậy nên có động lực bên trong và khao khát sâu sắc để tạo ra sự thay đổi. Họ tham gia vào khả năng lãnh đạo chuyển đổi và thể hiện trí thông minh cảm xúc cao. Họ cũng phát triển các kỹ năng và đặc điểm lãnh đạo khác giúp họ truyền cảm hứng cho những người khác.

Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cần phải tiến về phía trước

Thật vậy, tất cả các công ty đều có lợi khi truyền cảm hứng cho các nhân viên bước lên. Mọi người muốn cảm thấy nguồn cảm hứng đó trong cuộc sống của họ. Trong Start With Why, Simon Sinek chỉ ra điều này khi ông viết: “Những người có khả năng truyền cảm hứng sẽ mang đến cho mọi người cảm giác về mục đích hoặc sự thuộc về mà không liên quan đến bất kỳ động cơ hoặc lợi ích bên ngoài nào để đạt được. “Với nhiều nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhiều hơn, mọi người sẽ có khả năng thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn.”

Hành trình khổ luyện của các nhà lãnh đạo

1. Là chính mình

Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng luôn thể hiện tính xác thực, cho phép họ kết nối với những người khác. Họ cởi mở chia sẻ thông tin chi tiết về bản thân, họ đến từ đâu, những thách thức họ phải đối mặt và ước mơ của họ cho tương lai. Không có sự giả tạo về họ, điều này mang lại mức độ tôn trọng hơn từ những người khác. 

Steve Jobs đã thể hiện khả năng lãnh đạo đầy cảm hứng trong cuộc sống của mình một phần thông qua tính xác thực của ông. Jobs rất cởi mở về những cuộc đấu tranh của mình và những lần ông thất bại.

2. Khả năng tiếp cận

Susan C.Young chia sẻ “Một người dễ tiếp cận bằng trực giác biết cách tạo sự thoải mái cho những người mới và tạo ra một mạng lưới an toàn để họ không dễ bị tổn thương và chân thực.”

Một đặc điểm khác để các nhà lãnh đạo phát triển sự gắn kết, khả năng tiếp cận. Một phần của điều đó là do việc tạo ra một môi trường mà mọi người cảm thấy thoải mái khi bày tỏ ý kiến ​​và trò chuyện với bạn. Các nhà lãnh đạo dễ tiếp cận cho thấy một mặt dễ bị tổn thương, thể hiện bản chất cá nhân của họ.

3. Nuôi dưỡng đam mê

Em Forstem nói rằng “Một người có niềm đam mê tốt hơn bốn mươi người chỉ đơn thuần quan tâm.”

Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cũng thể hiện niềm đam mê thực sự đối với những gì họ làm và mục tiêu họ có. Khi họ đã đặt ra một tầm nhìn hoặc sứ mệnh, họ sẽ giải quyết nó với sự nhiệt tình tràn đầy năng lượng. 

Niềm đam mê rất dễ lây lan, và nếu một nhà lãnh đạo đam mê những gì họ đang làm, mọi người sẽ chú ý và thậm chí có thể cảm nhận được cùng một tình cảm. Nó hữu ích khi các nhà lãnh đạo nói rõ lý do tại sao họ đam mê và tại sao mọi người nên tập trung vào bức tranh lớn.

4. Mô hình hóa vai trò

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng dẫn đầu bằng tấm gương. Trong khi một số người quản lý có thể yêu cầu những người khác phải làm gì, thì người thiết lập sẽ chỉ cho họ những gì phải làm. Trong khi một nhà lãnh đạo có thể giải thích ai đó nên làm gì trong một tình huống nhất định, thì phương pháp hiệu quả hơn là tự mình đi dạo. Điều này cũng áp dụng khi thể hiện các giá trị của một tổ chức.

5. Lắng nghe tích cực

Nhiều người nghĩ về một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng là một người nói tốt, nhưng họ cũng là người có khả năng lắng nghe tốt. Nếu các nhà lãnh đạo không học cách lắng nghe, làm sao họ biết được người khác đang nghĩ gì? Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho phép mọi người có thời gian nói lên suy nghĩ của mình. Họ tiếp thu những ý tưởng và chiêm nghiệm chúng.

6. Lãnh đạo phụng sự

Một trong những cách tốt nhất để các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho người khác là phụng sự người khác. Như Martin Luther King, Jr., đã nói, “Không phải ai cũng có thể nổi tiếng, nhưng mọi người đều có thể trở nên vĩ đại bởi vì sự vĩ đại được quyết định bởi việc phụng sự. Bạn chỉ cần một trái tim đầy ân sủng và một tâm hồn được tạo ra bởi tình yêu. Lãnh đạo phụng sự truyền cảm hứng cho người khác thông qua những hành động quên mình.

Với hành trình khổ luyện này, các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng giúp người khác tìm thấy ý nghĩa trong công việc của họ. Là người xác định phương hướng trong một doanh nghiệp, thúc đẩy việc chuyển đổi, tạo ra môi trường năng lượng để mọi người bắt đầu làm việc tốt hơn. Và tất nhiên để làm được những việc này cần trải qua hành trình rèn luyện nghiêm khắc.

 

>> Xem thêm: Management Trainee – nơi nuôi dưỡng tài năng lãnh đạo

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Công tác tuyển dụng luôn là vấn đề đau đầu của Chuyên viên Nhân sự. Việc đánh giá ứng viên, tuyển dụng nhân sự phù...

Nhà lãnh đạo ít phán xét giúp nhân viên kết nối nhiều hơn!

Gần như không bao giờ có chuyện đúng hay sai, đặc biệt là trong công việc. Có thể có hàng tá cách để viết báo...

Đầu tư cho “Phúc lợi nhân viên” hay “Tiền lương” sẽ mang lại lợi ích tốt hơn cho doanh nghiệp?

Thị trường tuyển dụng hiện nay có rất nhiều nhân tài, hay thậm chí để thu hút được nguồn lực nhân sự dồi dào, “...

Liệu việc đào tạo lại nhân viên có giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền?

Làm thế nào doanh nghiệp có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách đào tạo lại nhân viên? Nhà phân tích tài chính Sarah Iqbal...

4 nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng năng mềm cơ bản của con người. Mọi người thường nghĩ kỹ năng này là kỹ năng đơn...

Bài Viết Liên Quan

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Những điểm nhà tuyển dụng cân nhắc trước khi lựa chọn ứng viên

Công tác tuyển dụng luôn là vấn đề đau đầu của Chuyên viên Nhân sự....

Nhà lãnh đạo ít phán xét giúp nhân viên kết nối nhiều hơn!

Gần như không bao giờ có chuyện đúng hay sai, đặc biệt là trong công...

Đầu tư cho “Phúc lợi nhân viên” hay “Tiền lương” sẽ mang lại lợi ích tốt hơn cho doanh nghiệp?

Thị trường tuyển dụng hiện nay có rất nhiều nhân tài, hay thậm chí để...

Liệu việc đào tạo lại nhân viên có giúp doanh nghiệp tiết kiệm tiền?

Làm thế nào doanh nghiệp có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách đào tạo...

4 nghệ thuật thu phục lòng người trong giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng năng mềm cơ bản của con người. Mọi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.