Làm gì khi bạn đồng nghiệp bên cạnh vui vẻ nói cười, âm thầm nói xấu sau lưng?
Lượt Xem 4 K

Bình tĩnh và suy xét

Để giải quyết vấn đề, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, ngọn ngành những hiểu lầm. Tại sao những người đồng nghiệp đó lại buông những lời không hay về bạn, đó là những điều đặt điều hoàn toàn, được phóng đại hay biến tướng lệch lạc như thế nào? Việc xác minh như vậy sẽ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân. Con người không ai có thể duy trì sự đối xử hoàn hảo trong mọi mối quan hệ, hay giữ bản thân không bao giờ phạm sai lầm. Nên nhớ đôi khi chỉ bởi những điều nhỏ nhất, qua góc nhìn của người khác hoàn toàn có thể là những tác động lớn. Đây cũng là cách bạn tiết chế và nhìn nhận lại bản thân, đôi lúc những lời nói xấu đó lại xuất phát từ những điểm chưa hoàn thiện của bạn, sẽ có những trường hợp người đối diện vì ngại làm bạn xấu hổ mà không dám thẳng thắn chỉ ra khuyết điểm của bạn. Gác lại lòng tự ái cùng sự tức giận, giữ cho bản thân luôn bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề là cách tốt nhất để bạn có thể đánh giá tình huống chuẩn xác, đôi khi bạn còn có thể học được rất nhiều từ những lời nói xấu, cách hành xử để phát triển bản thân.

Tránh việc trả đũa

Khi bạn nhìn nhận và sửa đổi, mọi người xung quanh sẽ công nhận, quý mến hơn bạn bởi tinh thần cầu tiến, dám nhận, dám sửa. Trong trường hợp ngược lại, những lời nói xấu đến từ bản tính ghen tị, ích kỷ cũng như thói xấu nhiều chuyện nơi công sở, bạn càng cần phải bình tĩnh. Nếu người khác ném đến bạn một hòn đá, bạn không nhất thiết phải ném lại họ một hòn đá tương tự. Những điều như vậy là điều tất nhiên của cuộc sống mà bạn phải gặp, bạn không thể đều làm lớn chuyện hay ném lại mỗi khi ai đó ném vào bạn những điều sai trái. Bạn hãy cứ thẳng thắn và hành động đúng, những người thực sự hiểu bạn sẽ nhìn vào điều đó và dành cho bạn những đánh giá đúng. Chỉ cần bạn không sai, những lời đặt điều sẽ không bao giờ có thể kéo bạn lại.

Gen Z liệu có cơ hội "làm lãnh đạo"

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Người ta vẫn thường nói nước chảy đá mòn, một lời hai lời có thể không ảnh hưởng, nhưng nhiều lời hoàn toàn có thể biến hình ảnh của bạn trở nên xấu đi, tạo ra những ngờ vực sai trái về bạn. Khi ấy bạn cần có những người bạn đồng nghiệp thật sự, những người công nhận bạn và hiểu rằng những lời đặt điều kia là vô căn cứ. Bạn làm việc trong một tập thể, bạn luôn cần những đồng đội để cùng phát triển, hoàn thành công việc. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người bạn sẽ giúp bạn tránh khỏi sự cô lập, tránh khỏi tiêu cực từ lời nói xấu. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể khéo léo trình bày vấn đề với cấp trên có thẩm quyền. Nhà lãnh đạo chắc hẳn có thể quan sát, nhận định đúng về bạn, từ đó đưa ra những cách giải quyết hoặc phản bác công khai những lời sai sự thật, trả lại công bằng cho bạn.

Trực tiếp trao đổi

Trực tiếp đối diện là một cách xử lý vấn đề rất hay mà không nhiều người có thể đủ bình tĩnh và kiên nhẫn để thực hiện. Tại sao cần bình tĩnh, vì khi đối diện với người nói xấu mình, liệu rằng bạn có thể tha thứ hay đặt sự bao dung lên trên lòng tự tôn để mở lời. Bạn càng cần sự kiên nhẫn, thay đổi định kiến của một ai đó luôn là một điều khó khăn, tuy nhiên nếu bạn có thể hóa giải hiểu lầm, thêm bạn, bớt đi thù ghét lại càng là chuyện tốt. Không phải bất kỳ những trường hợp mâu thuẫn nào cũng kết thúc bởi kết cục kẻ thắng, người thua, suy cho cùng các bên đều ở trong một tập thể, đoàn kết cùng nhau phấn đấu cho các mục tiêu cao hơn sẽ có lợi ích cho tất cả.

Đây cũng là một cách rất tốt cho bạn rèn luyện khả năng giao tiếp, thấu hiểu. Đặt mình vào chính những người ghét mình, đứng từ góc độ của chính họ để giải quyết vấn đề, nếu bạn thực sự có thể làm được như vậy thì bạn đã nâng tầm năng lực giao tiếp của bản thân nên một tầm cao mới. Khi người đó hóa giải được những hiểu lầm về bạn, không chỉ duy trì được mối quan hệ mà cách những người xung quanh nhìn về bạn cũng sẽ thay đổi đi. Bất kỳ ai cũng kính nể một con người thấu đáo, bao dung, tinh tế hơn là một người lỗ mãng, làm ầm mọi chuyện khi có bất kỳ điều gì không đúng xảy ra với bản thân. Kể cả cấp trên khi thấy cách ứng xử của bạn cũng sẽ dành cho bạn những đánh giá cao, cất nhắc cho bạn lên những vị trí cao hơn trong công việc.

Môi trường công sở luôn là vậy, việc hiểu lầm và xích mích là không thể tránh khỏi. Trong một số trường hợp, bạn cần mạnh mẽ, quyết đoán để bảo vệ quyền lợi, danh dự của mình. Tuy vậy, nếu có thể giảng hòa một cách nhẹ nhàng, việc bạn bình tĩnh và giải quyết hiểu lầm một cách tinh tế sẽ khiến bạn trưởng thành, đạt được nhiều lợi ích hơn là cư xử nóng nảy.

 

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu chủ động trong công việc để thành công

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Nên hay không cùng bạn thân làm việc chung công ty

Bạn thân là người cùng mình chia sẻ những niềm vui và những nỗi buồn, cũng là người có thể giúp đỡ ta vượt qua...

Mách bạn cách bảo vệ đời tư cá nhân chốn công sở

Khi bước trên vào công ty, ai cũng mong muốn dành hết thời gian cho công việc, không ai thích dính dáng đến chuyện thị...

Đồng nghiệp tò mò về mức lương của tôi, phải xử lý thế nào?

Tò mò là tính cách vốn có của con người, mọi người luôn muốn tìm hiểu những chuyện xảy ra xung quanh mình. Ngày đầu...

Team building muôn kiểu dở khóc dở cười chốn công sở

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau - Đây là câu nói được áp dụng trong mọi khía...

Bóc phốt nơi làm việc: Những thói quen "toxic" chốn công sở!

Mỗi ngày 8 tiếng ở nơi công sở, đều đặn 5 ngày một tuần. Gặp đồng nghiệp còn nhiều hơn người thân, vậy mà nơi...

Bài Viết Liên Quan

Nên hay không cùng bạn thân làm việc chung công ty

Bạn thân là người cùng mình chia sẻ những niềm vui và những nỗi buồn,...

Mách bạn cách bảo vệ đời tư cá nhân chốn công sở

Khi bước trên vào công ty, ai cũng mong muốn dành hết thời gian cho...

Đồng nghiệp tò mò về mức lương của tôi, phải xử lý thế nào?

Tò mò là tính cách vốn có của con người, mọi người luôn muốn tìm...

Team building muôn kiểu dở khóc dở cười chốn công sở

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau -...

Bóc phốt nơi làm việc: Những thói quen "toxic" chốn công sở!

Mỗi ngày 8 tiếng ở nơi công sở, đều đặn 5 ngày một tuần. Gặp...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.