Hội chứng toxic: Làm gì để thoát khỏi suy nghĩ tiệu cực khi bị đồng nghiệp lôi kéo?
Lượt Xem 690

Theo báo cáo của Harvard Business Review, một cuộc thăm dò gần đây với 800 quản lý và nhân viên trong 17 ngành công nghiệp, cho thấy rằng trong số những nhân viên đã và đang phải nhận những hành vi tiêu cực như thao túng, bắt nạt và sử dụng quyền lực không phù hợp:

  • 48% cố ý giảm nỗ lực làm việc của họ.
  • 38% cố ý làm giảm chất lượng công việc của họ.
  • 80% mất thời gian làm việc vì lo lắng về sự cố.
  • 66% nói rằng hiệu suất của họ giảm sút.
  • 25% thừa nhận đã trút bỏ sự thất vọng của họ đối với khách hàng.

Những người thao túng là một trong những người tồi tệ nhất.

Trong số những đồng nghiệp hoặc ông chủ độc hại nhất mà bạn sẽ tìm thấy, những kẻ thao túng đặc biệt rất khó để đối phó. Kẻ thao túng tồi tệ nhất sẽ làm bất cứ điều gì để làm lung lay sự tự tin của bạn, khiến bạn cảm thấy mình ngu ngốc, không chắc chắn và luôn tự đoán mình và giá trị của bạn.

Những người lôi kéo thích gieo những hạt giống nghi ngờ để khiến bạn không tập trung để họ có thể lấy đi những gì họ muốn từ bạn. Họ thao túng bạn để bạn tin rằng ý kiến ​​của họ là sự thật khách quan và bạn là người điên rồ hoặc thiếu sót.

Họ sẽ cho bạn biết làm thế nào để sống cuộc sống của bạn theo cách họ nghĩ rằng nó là đúng. Và nếu bạn không nghe theo lời khuyên của họ và thay đổi theo cách họ muốn bạn thay đổi, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Khía cạnh nguy hiểm nhất của kẻ thao túng là kiểm soát – họ muốn kiểm soát bạn để chứng thực lòng tự trọng của họ và ngăn bạn vượt mặt họ trong công việc hoặc trong cuộc sống. Đừng nghĩ rằng họ quan tâm đến bạn hoặc sở thích của bạn. Nghe có vẻ thuận tai, nhưng những kẻ thao túng chỉ lo lắng cho chính họ.

Để chống lại âm mưu của những kẻ thao túng đi lang thang trên hành lang văn phòng của bạn, thể hiện sự tự tin của bạn là chìa khóa để loại bỏ các hành vi không mong muốn. Hãy áp dụng những chiến lược này để gửi đi thông điệp rằng việc thao túng độc hại của họ sẽ không được dung thứ.

1. Cứng rắn với họ bằng một cú trở lại đầy tự tin.

Một kẻ thao túng thường sẽ cố gắng điều khiển cảm xúc của bạn và cho bạn biết cảm giác của bạn để khiến bạn phản ứng một cách phòng thủ với sự tức giận, sợ hãi hoặc buồn bã, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu kiểm soát của họ. Bằng cách có một dòng quay lại tự tin trong kho vũ khí bằng lời nói của bạn khi chúng cố gắng thực hiện một cuộc tấn công thao túng, nó sẽ ngăn chúng chết theo dấu vết của chúng. Hãy thử điều này: “Tôi từ chối đánh giá của bạn về trạng thái cảm xúc của tôi.” Sự trở lại này xác thực giá trị bản thân của bạn và gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng bạn không thể bị kiểm soát.

2. Khuếch tán sự tức giận của họ bằng một phong thái điềm tĩnh.

Một số bạn có thể nghĩ rằng sẽ chỉ cần đánh dấu vào chúng, phải không? Có lẽ, nhưng một số kẻ thao túng nhất định phát triển mạnh về kịch tính và muốn bắt đầu một cuộc đối đầu để rút ra trạng thái cảm xúc của bạn và thu hút bạn vào của họ. Đừng rơi cho nó. Vượt lên trên nó bằng cách giảm bớt sự tức giận của họ trước khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện. Đây là những gì cần làm: Trả lời một cách bình tĩnh, “Tôi muốn yêu cầu bạn bình tĩnh trước khi chúng ta bắt đầu thảo luận về vấn đề này, nếu không tôi sẽ bỏ đi.” Điều này gửi một thông điệp rõ ràng rằng bạn sẽ không bị chà đạp. Nó cũng sẽ kiểm soát sự thôi thúc của chính bạn để phản ứng lại một cuộc tấn công bằng một cuộc tấn công – một cách chắc chắn để giữ vai trò ‘diễn viên phụ xuất sắc nhất’ của bạn trong bộ phim thảm hại của họ.

"Trao quyền" - tố chất vàng nhưng khó áp dụng

3. Đơn giản là bỏ qua chúng.

Trước khi bạn chọn bắt đầu làm việc (đó là điều mà những kẻ thao túng muốn), một cách tiếp cận tốt hơn nữa là chống lại sự thôi thúc muốn tham gia với họ bằng cách phớt lờ họ. Mặc dù làm như vậy có thể khiến kẻ thao túng tức giận, nhưng bạn sẽ điều kiện họ chấp nhận rằng họ không thể thay đổi cảm xúc của bạn và sẽ sớm chuyển sang mục tiêu khác.

4. Từ chối những lời tâng bốc của họ.

Nhà tư vấn Liz Kislik viết trên Tạp chí Kinh doanh Harvard, “từ chối giữ bí mật hoặc đóng vai trò thông dịch viên theo những cách bình thường hóa hành vi ám chỉ.” Cô ấy nói thêm, “Những kẻ âm mưu này có thể coi bạn như một người trong cuộc đáng tin cậy, cho bạn biết về những bất cập và thất bại của người khác, như thể chỉ có bạn mới có quan điểm và toàn quyền để hiểu điều gì là quan trọng. Đừng để bị lôi kéo bởi những lời tâng bốc ngụ ý.” Để đưa một chiếc cờ lê khỉ vào cơ chế của chúng, Kislik nói rằng chúng ta nên hỏi chi tiết và cụ thể để làm rõ ý định của chúng. Ví dụ: “Tôi không chắc mình hiểu ý bạn. Tại sao bạn lại nói với tôi điều này? Bạn đang yêu cầu tôi làm gì?”

5. Hãy nhớ rằng bạn không phải là vấn đề.

Bị gài bẫy bởi chương trình làm việc của kẻ thao túng có thể khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và tự trách bản thân. Trong những tình huống này, Preston Ni viết trong Psychology Today, “điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải là vấn đề; bạn chỉ đơn giản là bị thao túng để cảm thấy tồi tệ về bản thân, vì vậy bạn có nhiều khả năng từ bỏ quyền lực và quyền lợi của mình.” Ni nói rằng chúng ta nên đánh giá sức khỏe mối quan hệ của chúng ta với kẻ thao túng bằng cách tự hỏi bản thân:

  • Tôi có được đối xử với sự tôn trọng thực sự không?
  • Những kỳ vọng và yêu cầu của người này đối với tôi có hợp lý không?
  • Sự cho đi trong mối quan hệ này chủ yếu là một cách hay hai cách?
  • Cuối cùng, tôi có cảm thấy hài lòng về bản thân trong mối quan hệ này không?

Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn những manh mối quan trọng về việc liệu ‘vấn đề’ trong mối quan hệ là ở bạn hay người khác.

>> Xem thêm: Chốn công sở: Cách đối phó với đồng nghiệp không chịu hợp tác

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Lợi ích khi có đồng nghiệp là GEN Z

Làn sóng mới của thế hệ Gen Z tràn vào thị trường làm việc, làm định hình lại lực lượng lao động hiện đại. Trong...

Bỏ túi cách đối phó với sếp nói nhiều

Những cuộc họp không hồi kết hay những buổi trò chuyện với sếp kéo dài tới cả tiếng đồng hồ, những chủ đề của sếp...

Cách quản lý hiệu quả khi có nhân viên lớn tuổi hơn

Ở thế hệ lớn tuổi luôn có những suy nghĩ khác với thế hệ trẻ tuổi, chính vì sự khác nhau này nên giữa họ...

Bật mí cách ứng xử phù hợp khi có sếp nhỏ tuổi hơn

Ngày nay, có rất nhiều cá nhân còn rất trẻ đã làm cấp quản lý. Trong môi trường ở công sở, sự khác biệt giữa...

Bí quyết làm việc hiệu quả với sếp là người nước ngoài

Làm việc trong môi trường nước ngoài hay được nhận vào làm việc tại các công ty đa quốc gia là niềm mơ ước của...

Bài Viết Liên Quan

Lợi ích khi có đồng nghiệp là GEN Z

Làn sóng mới của thế hệ Gen Z tràn vào thị trường làm việc, làm...

Bỏ túi cách đối phó với sếp nói nhiều

Những cuộc họp không hồi kết hay những buổi trò chuyện với sếp kéo dài...

Cách quản lý hiệu quả khi có nhân viên lớn tuổi hơn

Ở thế hệ lớn tuổi luôn có những suy nghĩ khác với thế hệ trẻ...

Bật mí cách ứng xử phù hợp khi có sếp nhỏ tuổi hơn

Ngày nay, có rất nhiều cá nhân còn rất trẻ đã làm cấp quản lý....

Bí quyết làm việc hiệu quả với sếp là người nước ngoài

Làm việc trong môi trường nước ngoài hay được nhận vào làm việc tại các...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.