Lượt Xem 4 K

1.Tài (tài năng)

Tài, hay tài năng, là khả năng làm được những công việc hoặc một nghề nào đó có ích cho xã hội với chất lượng tốt và hiệu quả cao. Để bắt đầu một công việc,bạn cần phải có kiến thức chuyên môn và các kỹ năng liên quan. Người có tài là người luôn luôn có khả năng, có am hiểu lý thuyết chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó và có năng lực thực hành giỏi, luôn sáng tạo, tìm kiếm những cái mới. Đây là điều kiện cần để bắt đầu cho sự nghiệp của bạn nhưng sẽ chưa đủ.

2.Tâm (tâm thái)

Hãy luôn làm việc với một thái độ tích cực. Thái độ làm việc quyết định rất nhiều đến sự thành bại của một người trong công việc. Thử nghĩ bạn làm việc với một thái độ hời hợt; không tập trung và một thái độ luôn luôn học hỏi, chú trọng vào mọi thứ. Và bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình. Cũng giống như một câu nói của người xưa rất quen thuộc “Thái độ hơn trình độ”. Vì vậy, bạn chỉ có thay đổi thái độ làm việc của chính mình trước, sự nghiệp mới có thể có bước tiến được.

3.Cần (cần cù)

Sự cần cù luôn cần có và duy trì đối với mỗi cá nhân. Bạn phải luôn hoàn thành công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu bạn chưa có kiến thức hay kinh nghiệm, hãy học một cách siêng năng và rồi lượng của bạn sẽ được tích lũy theo thời gian.

Bạn không thể nào tạo ra giá trị khi bạn lười biếng hay chỉ ngồi chơi. Bạn cần phải chăm chỉ làm việc thì thành quả mới đến. Luôn cố gắng hoàn thành công việc dù trong hoàn cảnh nào vốn là một phẩm chất của người thành công và giàu có.

4.Đức ( Đạo đức)

Một sự nghiệp phát triển đòi hỏi đó là sự nghiệp lâu dài, đem lại giá trị cho nhiều người. Vậy chữ đức ở đây thể hiện bạn là một người có đạo đức nghề nghiệp, có những cách ứng xử xã hội chuẩn mực mà không vi phạm Pháp luật.

Tầm quan trọng của kỹ năng truyền cảm hứng ở nhà lãnh đạo

5.Tín (Chữ tín)

Chữ Tín là sự tin tưởng và những cảm kết dành cho nhau là cơ hội để bạn có nhiều mối quan hệ chất lượng. Một khi đã nói thì nhất định phải làm, còn nếu không làm được thì đừng nên nói ra để không ảnh hưởng niềm tin của những người xung quanh. Chữ Tín đó không còn chỉ là niềm tin mà còn là sự tôn trọng dành cho bản thân và dành cho đối phương.

 6.Nhẫn (Nhẫn nại, nhẫn nhịn)

Thành công là một quá trình dài mà trong quá trình đó sẽ không ít lần bạn gặp phải những sự tình không thuận lợi, vấp ngã hay thậm chí là thất bại, khi ấy bạn cần nhất định cần phải “Nhẫn”. Bởi vì từ xưa đến nay, người làm được việc lớn, người thành công đều đã phải luôn nhẫn nhịn. tất phải là người có đại khí, người có đại khí tất có đại nhẫn. Nhẫn không phải là trốn tránh, chạy trốn mà là một loại tích lũy của năng lượng. Người có Nhẫn sẽ thường không phạm sai lầm do nhất thời gây ra

7.Làm

Một điều cuối cùng là bạn phải thực hiện và hành động tất cả các kế hoạch của mình. Khi có bất kỳ ý tưởng nảy sinh trong đầu hãy cân nhắc, chọn lọc và hành động. Chỉ có làm mới đem đến kết quả. Dù bạn có đầu óc thông minh kiệt xuất hay có một kế hoạch hoàn mỹ vô cùng thì bạn cũng không thể biến nó thành kết quả nếu như bạn không hành động

Làm đủ nhiều rồi bạn sẽ tìm ra được cách làm đúng. Làm đúng sau một quá trình sẽ tích dần cho bạn những kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực của bạn, .

Với 7 chữ quan trọng phía trên, hy vọng bạn sẽ hiểu và áp dụng vào công việc và cuộc sống rồi bạn sẽ đạt được điều bạn mong muốn.

 

>> Xem thêm: Thất bại khi start up – tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Cách làm việc với đồng nghiệp không chịu hợp tác

Trong môi trường công sở lúc nào cũng tồn tại những vấn đề nan giải như: drama giữa các đồng nghiệp, đồng nghiệp nói xấu...

Ra quyết định là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định

Trong môi trường làm việc đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và giải quyết tình huống, những yêu cầu cơ bản đối với...

Cách xử lý 5 vấn đề thường gặp cho người mới đi làm

Bạn là sinh viên mới ra trường và bắt đầu đi làm? Bạn có những nỗi băn khoăn và lo lắng khi bắt đầu với...

Overtime - Cơ hội thăng tiến hay là cái giá phải trả

Tuổi trẻ hãy cháy hết mình vì công việc. Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là điều không dễ dàng đối với các...

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Làm công việc mà mình yêu thích, môi trường làm việc “sang - xịn - mịn”, chế độ lương thưởng, phúc lợi tuyệt vời. Đó...

Bài Viết Liên Quan

Cách làm việc với đồng nghiệp không chịu hợp tác

Trong môi trường công sở lúc nào cũng tồn tại những vấn đề nan giải...

Ra quyết định là gì và những yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định

Trong môi trường làm việc đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và giải...

Cách xử lý 5 vấn đề thường gặp cho người mới đi làm

Bạn là sinh viên mới ra trường và bắt đầu đi làm? Bạn có những...

Overtime - Cơ hội thăng tiến hay là cái giá phải trả

Tuổi trẻ hãy cháy hết mình vì công việc. Cân bằng giữa cuộc sống và...

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Cách nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để tìm được công việc mơ ước

Làm công việc mà mình yêu thích, môi trường làm việc “sang - xịn -...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.