Đầu tư phòng tập luyện cho nhân viên - cần thiết hay tốn kém?
Lượt Xem 850

Một chế độ đãi ngộ tuyệt vời để giữ chân nhân viên và thu hút nhân tài

Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao hiện nay đang càng ngày càng phổ biến hơn, nhất là trong giới trẻ. Những phòng tập nổi lên với mức phí từ trung bình đến cao. Mở phòng tập gym trong công ty là một trong những đãi ngộ tuyệt vời cho nhân viên của bạn. Mọi người sẽ không phải tốn kém chi phí để đăng ký phòng tập và tiết kiệm được thời gian đi lại, bởi có thể ghé phòng tập ngay trước hay sau giờ làm việc. 

Sự hài lòng với công việc hiện tại ảnh hưởng bởi rất nhiều nhân tố khác nhau. Tuy nhiên, những nhân viên được quan tâm về cả tinh thần, sức khoẻ sẽ tạo ra năng suất làm việc hiệu quả, từ đó đem đến sự hài lòng, niềm tin và yêu thích với vị trí đang làm và ít có nhu cầu đổi mới công việc.

Mở phòng tập không chỉ giúp doanh nghiệp bạn giữ chân nhân viên cũ và mà còn hấp dẫn đối với ứng viên ứng tuyển quan tâm, hứng thú. Chế độ đãi ngộ là một trong những yếu tố quan trọng được xem xét nhiều nhất khi tìm kiếm công việc. Họ không chỉ quan tâm về tình hình phát triển của công ty, đặc trưng công việc mà còn muốn biết được liệu họ có được làm việc trong môi trường thoải mái, tích cực và năng động. Do đó, sự hiện diện của phòng tập gym dễ dàng trở thành tiêu chí quyết định của ứng viên khi nhận được lời mời làm việc từ hai công ty khác nhau. 

Tạo dựng hình ảnh cho công ty

Mở phòng tập gym đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao giá trị hình ảnh cho công ty trong mắt đội ngũ nhân viên. Đây là một cách để thể hiện sự quan tâm và thể hiện trách nhiệm của công ty, tạo nên môi trường tốt nhất để chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của nhân viên.

Theo một số liệu thống kê cho thấy, 40% số lượng nhân sự cấp trung và cấp cao nghỉ việc bắt nguồn từ vấn đề tâm lý và sức khỏe. Đồng thời, có đến 60% các vị lãnh đạo của các doanh nghiệp cho rằng việc chăm sóc sức khoẻ thể chất, tinh thần của nhân viên là yếu tố cực kỳ quan trọng. Sức khoẻ và tinh thần ổn định thì công việc mới được hoàn thành hiệu quả, có sự gắn kết nội bộ, văn hoá làm việc cởi mở và thoải mái,… Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên cũng tôn trọng và yêu quý ban lãnh đạo hơn vì sự quan tâm, chia sẻ của cấp trên đối với cấp dưới. Nhờ đó, giá trị và tiếng tăm thương hiệu doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Nâng cao sức khoẻ và năng suất làm việc

Trong một bài báo của Tạp chí Mỹ, thảo luận cho thấy người lao động khỏe mạnh có thể giảm lên đến 28% tỷ lệ xin nghỉ làm vì bị ốm. Nguồn nhân sự không chỉ tự chăm sóc sức khỏe bản thân mà doanh nghiệp còn có trách nhiệm góp phần tạo môi trường giúp cho nhân viên khoẻ mạnh hơn, nhằm mục tiêu hoạt động của mình.

Việc mở phòng tập gym nhìn chung giúp nâng cao sức khoẻ và năng suất làm việc một cách đáng kể, phòng ngừa nhiều bệnh có thể ảnh hưởng đến tình hình công việc và giảm thiểu các chi phí thăm khám sức khỏe. Thật vậy, nhân viên khoẻ mạnh sẽ tạo nên một doanh nghiệp phát triển bền vững và ổn định.

Khoảng 20-30 phút mỗi sáng hoặc mỗi trưa dành riêng cho việc tập ở phòng tập với các máy móc được thiết đặt sẵn. Nhân viên có thể đạt các mục tiêu như giảm cân, tăng sức đề kháng, tăng tuần hoàn máu và ổn định huyết áp. Tập thể dục thường xuyên có thể tạo ra được nguồn năng lượng tích cực và hào hứng cho nhân viên, với những khởi đầu tích cực mỗi ngày đến văn phòng.

Khả năng tập trung của não bộ từ đó cũng được tối ưu hoá. Tập luyện còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và đặc biệt phù hợp với nhân viên văn phòng, vốn ít có thời gian tham gia các khóa tập hay đi tập thể dục.

Ngoài ra, phòng tập gym còn là không gian để các đồng nghiệp trong công ty giao lưu, tạo dựng mối quan hệ và sự đoàn kết. Khoảng thời gian làm việc căng thẳng làm cho mọi người ít có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với nhau. Khi đến với phòng tập gym, sự căng thẳng và mệt mỏi sẽ được xua tan và giúp mọi người kết nối với nhau. Qua đó, khả năng làm việc nhóm sẽ dễ ăn ý, trơn tru và đạt hiệu suất làm việc cao hơn. 

Vậy xây dựng phòng tập gym được nhiều hay mất?

Đương nhiên, xây dựng phòng tập gym cho nhân viên không hề dễ dàng. Ngoài kinh phí cho cơ sở hạ tầng và hệ thống thiết bị tập, doanh nghiệp còn cần xét đến các yếu tố như: vị trí lắp đặt, loại máy móc thiết bị, hình thức tập, giờ mở cửa,… sao cho phù hợp với khả năng tài chính và văn hoá doanh nghiệp.

Nhìn chung, xây dựng phòng tập gym đem đến cho doanh nghiệp những cái được nhiều hơn là mất. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố và xin lời khuyên từ các chuyên gia dựa trên tình hình kinh doanh và môi trường của công ty.

Tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp không thể không kể đến nguồn nhân lực. Một môi trường làm việc năng động và lành mạnh sẽ giúp xây dựng những con người rắn rỏi, khỏe mạnh và tích cực. Ý tưởng xây dựng phòng tập gym là một ý tưởng tuyệt vời mà mỗi doanh nghiệp đều có thể thực hiện được.

>> Xem thêm: Đâu là cách để tìm ra tố chất lãnh đạo của ứng viên khi phỏng vấn

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

5 cách đơn giản giúp đánh bay năng lượng tiêu cực

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và chán nản hàng ngày bởi những suy nghĩ tiêu cực của mình. Đặc biệt, đối với những người...

"Me time" - Cách để sạc lại tinh thần hiệu quả

Cuộc sống hiện tại có làm cho bạn kiệt sức? Trong thế giới phát triển nhanh ngày nay, bận rộn dường như là điều đáng...

Đừng để thứ Hai trở thành "ác mộng" khi đi làm

Đã bao giờ bạn ước giá mà Chủ nhật dài hơn một chút để nghỉ ngơi, xả stress nhiều hơn sau một tuần làm việc?...

Bí quyết giúp ngủ ngon trong mùa deadline cận kề

Một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc, là điều cần thiết để mỗi người tái tạo lại nguồn năng lượng và làm cho...

Dân văn phòng thường "dính" những căn bệnh kinh niên nào?

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tính chất công việc không đòi hỏi phải đi lại nhiều nên số người...

Bài Viết Liên Quan

5 cách đơn giản giúp đánh bay năng lượng tiêu cực

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và chán nản hàng ngày bởi những suy nghĩ...

"Me time" - Cách để sạc lại tinh thần hiệu quả

Cuộc sống hiện tại có làm cho bạn kiệt sức? Trong thế giới phát triển...

Đừng để thứ Hai trở thành "ác mộng" khi đi làm

Đã bao giờ bạn ước giá mà Chủ nhật dài hơn một chút để nghỉ...

Bí quyết giúp ngủ ngon trong mùa deadline cận kề

Một giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc, là điều cần thiết để mỗi...

Dân văn phòng thường "dính" những căn bệnh kinh niên nào?

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tính chất công việc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.