Lượt Xem 445

Trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc Navigos Group vừa phát hành báo cáo “Tình hình thị trường lao động trong năm 2022: Thực trạng và hướng đi”. Dịch bệnh COVID-19 đã mang tới những xu hướng mới trên thị trường việc làm và tác động đến nhu cầu tìm việc của người lao động trong thời gian qua. Báo cáo được thực hiện dựa trên kết quả khảo sát của hơn 400 doanh nghiệp (DN) và hơn 3.000 người tìm việc tại thị trường Việt Nam.

Doanh nghiệp gặp khó khăn khi tuyển dụng nhân sự

Gần 87% DN tham gia khảo sát cho biết họ gặp khó khăn khi tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm. Nguyên nhân chủ yếu là do nhân viên chủ động xin nghỉ gia tăng so với cùng kỳ năm 2021. 12% DN có tỷ lệ nhân viên chủ động nghỉ việc lên tới 30% – 40%. Gần 41% DN có tỷ lệ nhân viên chủ động nghỉ việc là 10% – 20%. Đây thực sự là một bài toán nan giải cho các DN khi tình hình sản xuất kinh doanh đang cần được đẩy mạnh khi thị trường bắt đầu phục hồi.

Tình hình thiếu hụt nhân lực tại TP. HCM và Hà Nội tăng cao. Cụ thể, tỷ lệ thiếu hụt tại TP.HCM là gần 23% và tại Hà Nội là gần 15%.

Đặc biệt, CNTT là một trong những ngành đang lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân lực lớn. Ngoài CNTT, các nhóm ngành thiếu hụt nhân lực lớn nhất còn có ngành dịch vụ – xây dựng/kiến trúc; bất động sản; bán buôn/bán lẻ; nhà hàng/khách sạn/du lịch; tài chính/kế toán/kiểm toán…

89% DN tham gia khảo sát cho biết họ sẽ chủ động đẩy mạnh tuyển dụng trong 6 tháng cuối năm tùy theo quy mô và nhu cầu của mình. Các DN có quy mô từ 300 – 1000 lao động tăng tuyển dụng từ 50% – 60%. Các DN có quy mô từ 101 – 300 lao động sẽ tăng tuyển dụng từ 10%-40%. Trong khi các DN có quy mô dưới 100 lao động cũng có nhu cầu tăng tuyển dụng cao hơn 50% – 60%.

Bên cạnh tỷ lệ chiếm hơn một nửa DN cho biết sẽ tăng lương để giữ chân nhân tài, thì còn có thêm các lựa chọn khác dành cho người lao động như hỗ trợ chi phí học tập, đào tạo kỹ năng mới; đo lường sức khỏe nhân sự bằng khối lượng công việc; chăm sóc sức khỏe – bảo hiểm; linh động về thời gian và địa điểm làm việc.

Để đáp ứng nhu cầu phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, DN đang ưu tiên tuyển lao động, trong đó 5 phòng ban có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là kinh doanh/bán hàng (72%), kỹ thuật (12%), công nghệ thông tin (9%), tiếp thị – marketing (4%), tài chính/kế toán/kiểm toán (3%).

Mặc dù đang có công việc ổn định, 80% người lao động vẫn muốn “nhảy việc”

Khi được hỏi về dự định tìm việc trong 6 tháng đầu năm, gần 80% người lao động đang có việc làm toàn thời gian có ý định chuyển việc. Điều này có thể thấy, khi nền kinh tế bắt đầu khôi phục trở lại sau đại dịch, hầu hết người lao động dù đang có việc làm, vẫn mong muốn tìm kiếm cơ hội mới để phát triển.

Xu hướng thích an toàn, tìm một công việc ổn định hiện nay không được nhiều người lao động đánh giá cao so với trước đây. Theo thống kê từ khảo sát, các cấp bậc như thực tập sinh, nhân viên có kinh nghiệm và giám đốc chiếm 80% nhân lực muốn tìm kiếm công việc mới.

5 tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn công việc mới của người lao động

Người lao động tham gia khảo sát này đã chọn ra 5 tiêu chí mong muốn đạt được khi tìm kiếm một công việc mới, theo đó xếp lần lượt bao gồm: lương thưởng; chế độ đãi ngộ xứng đáng; môi trường tạo động lực với sếp và đồng nghiệp thân thiện; lộ trình thăng tiến rõ ràng và cuối cùng là sức mạnh của thương hiệu DN.

65% người lao động ở hầu hết các nhóm ngành đều mong muốn tìm một công việc toàn thời gian (Full time). Người lao động từ các nhóm ngành ưu tiên lựa chọn công việc toàn thời gian đến từ lĩnh vực nghệ thuật giải trí (100%), sản xuất (95%), Nông – lâm thủy sản (92%), y/nha/dược (89%) và nhóm ngành về môi trường (88%).

Đáng chú ý, ngoài lựa chọn làm việc toàn thời gian ở công ty, dữ liệu khảo sát cho thấy có những tín hiệu mới về xu hướng công việc của người lao động Việt Nam. Trong đó, làm việc từ xa là xu hướng làm việc của người lao động thuộc nhóm ngành hàng tiêu dùng dịch vụ, kinh doanh bán hàng, xuất nhập khẩu, bất động sản và thương mại điện tử.

Làm việc bán thời gian là xu hướng lựa chọn của các nhóm ngành nhân sự, bảo hiểm, y dược, xây dựng và kiến trúc.

Trong khi làm việc tự do (Freelance) là ưu tiên của người lao động thuộc nhóm ngành thương mại điện tử, logistics, nhân sự, bất động sản, ẩm thực đồ uống.

Phong cách làm việc hybrid – kết hợp làm việc trực tiếp tại công ty và làm việc từ xa cũng là một ưu tiên lựa chọn của người lao động./.

— HR Insider — ICT Vietnam
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

 

Bài Viết Liên Quan

80% người lao động vừa làm vừa muốn.... bỏ việc?

(Dân trí) - Nhiều nhân sự làm việc, lĩnh lương trong tâm thế muốn chuyển việc, nhảy việc. Có đến 80% người lao động ở...

Kinh tế khó khăn, người Việt thờ ơ mua sắm Lễ độc thân

Khác năm ngoái, sự hào hứng mua sắm không còn thể hiện rõ trong đợt khuyến mại Lễ độc thân ngày 11/11. Tình hình kinh...

Lần đầu tiên trong 18 năm, nhân viên Meta nếm mùi ‘nghèo’: Hàng nghìn người sắp mất việc, phải hạn chế đi công tác

Mark Zuckerberg đã xuất hiện với vẻ mặt khá buồn bã và nói rằng anh chịu trách nhiệm cho những bước đi sai lầm của...

Không ngần ngại nhảy việc, nhân sự trẻ rốt cuộc tìm kiếm điều gì?

Nhảy việc là lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ nhằm tìm kiếm một trải nghiệm công việc lý tưởng. Trước những ngã...

Xu hướng chuyển dịch thị trường tuyển dụng: Các công ty nên ứng biến ra sao?

Những thay đổi của ngành nhân sự Việt Nam diễn ra trong bức tranh thị trường thế giới có nhiều biến động, đòi hỏi các...

Bài Viết Liên Quan

80% người lao động vừa làm vừa muốn.... bỏ việc?

(Dân trí) - Nhiều nhân sự làm việc, lĩnh lương trong tâm thế muốn chuyển...

Kinh tế khó khăn, người Việt thờ ơ mua sắm Lễ độc thân

Khác năm ngoái, sự hào hứng mua sắm không còn thể hiện rõ trong đợt...

Không ngần ngại nhảy việc, nhân sự trẻ rốt cuộc tìm kiếm điều gì?

Nhảy việc là lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ nhằm tìm kiếm...

Xu hướng chuyển dịch thị trường tuyển dụng: Các công ty nên ứng biến ra sao?

Những thay đổi của ngành nhân sự Việt Nam diễn ra trong bức tranh thị...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.