Lượt Xem 3 K

Nhằm giúp doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng và thông tin mới liên quan đến HR Tech, VietnamWorks chính thức ra mắt báo cáo “Áp Dụng Công Nghệ Quản Trị Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp” vào tháng 08/2021. 

Đăng ký tham gia nhận báo cáo tại đây

Báo cáo có sự tham gia khảo sát, bao gồm các doanh nghiệp từ 100 – 500 nhân viên chiếm tỉ lệ cao nhất là 31%, những doanh nghiệp vừa và nhỏ < 50 nhân viên là 26%, trong đó < 13% là doanh nghiệp có qui mô từ > 500 nhân viên.

Đến với báo cáo lần này, các doanh nghiệp sẽ thấu hiểu rõ hơn sự phát triển và thay đổi công nghệ trong quản trị Nhân sự trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, VietnamWorks đã đưa ra thêm những chia sẻ phù hợp nhất với mong muốn hỗ trợ quý doanh nghiệp có thể cập nhật xu hướng vào vận hành nhân sự trong thời gian sắp tới. 

Bức tranh về việc ứng dụng HR Tech tại Việt Nam

 • Ngành Nhân sự nghĩ gì về HR Tech 

Khi được hỏi về mức độ cần thiết khi áp dụng công nghệ cho quản trị nhân sự, đã có 68% doanh nghiệp trả lời rất cần thiết và 32% trả lời cần thiết

Thông qua số liệu này, chúng ta nhận thấy rằng nhiều doanh nghiệp dần thích ứng với thời đại chuyển đổi số, nếu không sớm ứng dụng công nghệ vào quản trị thì có lẽ họ sẽ gặp nhiều thử thách trong quản trị doanh nghiệp và dần bị tụt hậu so với đối thủ. 

 • Doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng HR Tech vào quản trị nhân sự chưa? 

Tuy nhiên, tỷ lệ nhu cầu doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng HR Tech vào quản trị nhân sự chỉ nằm ở mức tương đối. Theo khảo sát, có 58% trên tổng số doanh nghiệp trả lời “Không”, chỉ 42% trả lời có áp dụng. Do đó, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự hiện nay chưa thật sự được đánh giá cao đối với các doanh nghiệp Việt Nam. 

 • Loại hình doanh nghiệp áp dụng công nghệ HR Tech

Những loại hình doanh nghiệp áp dụng HR Tech vào quản trị nhân sự bao gồm: 

  • Công ty cổ phần: 38%
  • Công ty TNHH một thành viên: 34%
  • Doanh nghiệp tư nhân: 19%
  • Công ty liên doanh 6%
  • Doanh nghiệp nhà nước 3%

Những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào HR

Ứng dụng HR Tech vào quản trị nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí đầu từ vào nguồn nhân lực và cả quá trình tuyển dụng đào tạo. Không chỉ dừng ở đó, thông qua khảo sát, doanh nghiệp còn giải thích thêm: 

  • 52% theo định hướng từ Ban quản trị 
  • 29% theo định hướng hoặc do yêu cầu từ tập đoàn mẹ đưa qua
  • 19% do yêu cầu từ phòng nhân sự 

Về phần mềm sử dụng, doanh nghiệp sẽ cân nhắc lựa chọn giữa phần mềm nội địa hoặc tự viết phần mềm bởi đội ngũ IT của doanh nghiệp, và một số khác thì chọn phần mềm nước ngoài để ứng dụng. Đây cũng là sự đầu tư khi doanh nghiệp chuyển mình theo thời đại số. 

Chia sẻ thêm từ VietnamWorks

Để đạt được bất kỳ mục tiêu nào của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực luôn là yếu tố then chốt quyết định sự thành công. VietnamWorks hy vọng một số chia sẻ bên dưới sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiệu quả hơn trong quá trình quản trị nhân sự: 

  • Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự rõ ràng thông qua mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống tài liệu tổng hợp hoặc áp dụng phần mềm quản lý.
  • Ứng dụng công nghệ giúp cho việc quản trị nguồn nhân lực khẳng định vai trò chiến lược trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. 
  • Sử dụng hệ thống quản trị nhân sự để hợp lý hóa quy trình và luồng công việc

Hy vọng, thông qua báo cáo, quý doanh nghiệp có góc nhìn đa chiều hơn trong việc kết hợp công nghệ và quản trị nhân sự trong thời đại 4.0. Từ đó, doanh nghiệp sẽ phân bổ chi phí đầu tư cũng như có thêm giải pháp trong việc định hình lại quy trình quản lý nhân sự. 

Nhận báo cáo tại đây

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

80% người lao động vừa làm vừa muốn.... bỏ việc?

(Dân trí) - Nhiều nhân sự làm việc, lĩnh lương trong tâm thế muốn chuyển việc, nhảy việc. Có đến 80% người lao động ở...

Kinh tế khó khăn, người Việt thờ ơ mua sắm Lễ độc thân

Khác năm ngoái, sự hào hứng mua sắm không còn thể hiện rõ trong đợt khuyến mại Lễ độc thân ngày 11/11. Tình hình kinh...

Lần đầu tiên trong 18 năm, nhân viên Meta nếm mùi ‘nghèo’: Hàng nghìn người sắp mất việc, phải hạn chế đi công tác

Mark Zuckerberg đã xuất hiện với vẻ mặt khá buồn bã và nói rằng anh chịu trách nhiệm cho những bước đi sai lầm của...

Không ngần ngại nhảy việc, nhân sự trẻ rốt cuộc tìm kiếm điều gì?

Nhảy việc là lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ nhằm tìm kiếm một trải nghiệm công việc lý tưởng. Trước những ngã...

Xu hướng chuyển dịch thị trường tuyển dụng: Các công ty nên ứng biến ra sao?

Những thay đổi của ngành nhân sự Việt Nam diễn ra trong bức tranh thị trường thế giới có nhiều biến động, đòi hỏi các...

Bài Viết Liên Quan

80% người lao động vừa làm vừa muốn.... bỏ việc?

(Dân trí) - Nhiều nhân sự làm việc, lĩnh lương trong tâm thế muốn chuyển...

Kinh tế khó khăn, người Việt thờ ơ mua sắm Lễ độc thân

Khác năm ngoái, sự hào hứng mua sắm không còn thể hiện rõ trong đợt...

Không ngần ngại nhảy việc, nhân sự trẻ rốt cuộc tìm kiếm điều gì?

Nhảy việc là lựa chọn phổ biến của nhiều lao động trẻ nhằm tìm kiếm...

Xu hướng chuyển dịch thị trường tuyển dụng: Các công ty nên ứng biến ra sao?

Những thay đổi của ngành nhân sự Việt Nam diễn ra trong bức tranh thị...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.