Lượt Xem 498

Để cải thiện kỹ năng chuyên môn của mình, ngoài chuyện tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế thì mỗi nhân viên nhân sự cũng phải tự chủ động trong việc học hỏi và cập nhật các kiến thức chuyên ngành mới. Và, việc đọc sách chuyên ngành nhân sự là một trong những cách giúp HR cải thiện được kỹ năng của mình, đồng thời cũng tiếp thu thêm những kiến thức mới mà không quá tốn kém chi phí đào tạo. Ngày hôm nay, VietnamWorks sẽ giới thiệu cho mọi người những cuốn sách gối đầu giường cho HR

Tác dụng của việc đọc sách quản trị nhân sự

Có rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả hàng nghìn đô để tuyển dụng HR có chuyên môn cao, bởi họ mong muốn tuyển nhân tài về cho doanh nghiệp để tạo nên sự khác biệt và giúp họ giải quyết về vấn đề quản trị con người trong tổ chức. Vì thế, việc trau dồi kiến thức là điều quan trọng và cách để giúp các HR trau dồi kiến thức chính là việc đọc sách.

Thông qua đây, HR sẽ thu thêm những kinh nghiệm quý giá từ những trải nghiệm thực tế của tác giả. Mỗi một quyển sách sẽ giúp HR thu về các kiến thức về cách giải quyết vấn đề, cách hợp tác với con người, rèn luyện cách hiểu cảm xúc giao tiếp,.. Mỗi một bài học của tác giả là những kinh nghiệm quý báu, việc đọc sách giúp HR tìm được phương pháp để giải quyết vấn đề nhân sự xảy ra ở trong doanh nghiệp.

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật

Mọi người đều biết rằng người Nhật luôn là những người có kỷ luật cao và nghiêm túc trong môi trường công sở, cũng bởi chính tính nề nếp quy củ nên kết quả lao động vô cùng cao. Nếu như bạn đang làm người quản lý và cần tìm cách làm việc phù hợp với đội nhóm của bạn, thì cuốn sách này sẽ là bí kíp tuyệt vời cho bạn. Trong quyển sách này, tác giả Kazuyuki Inoue đã truyền tải cho người đọc về hình mẫu người cấp trên nên hướng tới, cách điều chỉnh thái độ giao tiếp giữa nhân viên và người quản lý. 

Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ tiếp thu được kỹ năng giải quyết tình huống, cách xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả, nâng cao kỹ năng phân tích và tổ chức công việc, hay cách quản lý nhóm của mình ra sao để đạt hiệu quả thành công. Bạn có thể tìm được hàng loạt giải pháp hữu hiệu để giải quyết toàn bộ rắc rối – hay cả những vấn đề nghiêm trọng nhất của nhân viên. Để giúp nhân viên làm việc hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích về cho doanh nghiệp. Cuốn cẩm nang này sẽ mang lại cho bạn phương thức giao tiếp hiệu quả với nhân viên và hiểu được cách giao tiếp như thế nào để đạt được vấn đề mong muốn. 

Tối đa hóa năng lực nhân viên

Cuốn sách này sẽ chia sẻ toàn bộ những khía cạnh trong ngành nhân sự, cụ thể là trong việc tuyển dụng, đào tạo, tư vấn và giữ chân nhân tài.Các phần trong cuốn sách được phân chia thành từng chương rõ ràng, giúp người đọc hiểu rõ về vấn đề tác giả bàn tới. Trong các chương đầu, cuốn sách sẽ giúp độc giả hiểu được bản chất của việc quản lý nhân sự và cách thức giúp nhận ra tài năng tiềm ẩn của nhân viên. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra những thuật ngữ liên quan trong ngành hay những định nghĩa giúp độc giả dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Tiếp theo, cuốn sách sẽ đi sâu hơn về các kỹ năng chuyên môn của quản trị nhân lực như tuyển dụng, đánh giá, tư vấn hướng nghiệp hay các kỹ năng phát triển cá nhân cho nhân sự. Cho tới các chương cuối, cuốn sách sẽ đề cập về vấn đề quản lý người lao động tiềm năng, cách thức truyền tải kiến thức và các mối quan hệ trong công việc. Những chương cuối, tác giả sẽ đề cập về cách làm việc với những người khác nhau, quản lý những nhân viên có vấn đề hay rèn luyện bản thân thành tấm gương gương mẫu cho nhân viên.

Tác giả của cuốn “ Tối đa hóa năng lực nhân viên” trình bày sách rất logic và có hệ thống, từ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra, sách còn có phần trả lời một số câu hỏi thường gặp về vấn đề quản lý con người và đề xuất việc lập kế hoạch cho việc quản lý và phát triển nhân tài. Không chỉ trả lời về những vấn đề trong việc quản trị nhân sự, tác giả còn đưa ra những câu hỏi giúp độc giả có cái nhìn khách quan về tình hình nhân sự trong chính doanh nghiệp của mình.

Quản lý nhân sự trong thời đại số

Việc quản lý con người không bao giờ việc dễ dàng và ngay trong việc quản lý bản thân cũng không hề đơn giản. Trong cuốn sách này, tác giả Camille Fournier đã đưa ra quan điểm khiến nhiều người phải tán thành: “Bạn phải có khả năng quản lý bản thân nếu bạn muốn giỏi quản lý người khác. Bạn càng dành nhiều thời gian để tìm hiểu bản thân và những phản ứng của mình trước các vấn đề, những thứ truyền cảm hứng cho bạn cũng như những điều làm bạn phát điên, thì cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên tốt đẹp”. 

Nội dung được đề cập trong cuốn sách này có chuyên môn sâu về quản lý nhân sự trong lĩnh vực kỹ thuật nhưng những bài học quản lý này có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Cuốn sách này sẽ trở thành cầu nối giúp người quản lý sẽ kết nối và thấu hiểu nhân viên của mình nhiều hơn.

Xem thêm: Tips tuyển dụng 2023: Nhà tuyển dụng cần “đón đầu” điều gì?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Nghịch lý: Ứng viên không tìm được việc, HR không tuyển được người

Tuyển dụng là một quá trình tốn thời gian và chi phí. Nếu như doanh nghiệp không có quy trình tuyển dụng hợp lý thì...

Làm thế nào khi mục tiêu của nhân viên khác với mục tiêu chung?

Mục đích các doanh nghiệp xây dựng mục tiêu là để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên về phía trước. Mục tiêu càng...

Muốn nhân viên yêu công việc, sếp nên là người truyền cảm hứng

Sếp là một trong những nhân tố quan trọng, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu như bạn thấy nhân viên của mình...

Đồng hành cùng nhân viên xây dựng mục tiêu

Việc xây dựng mục tiêu giúp tạo ra nguồn động lực, đồng thời, giúp nhân viên dễ dàng định hướng và lập kế hoạch đạt...

Các dấu hiệu nhận biết nhân tài trong phỏng vấn

Để lựa chọn ứng viên tiềm năng nhất là một thách thức đối với các nhà tuyển dụng. Yếu tố con người quyết định sự...

Bài Viết Liên Quan

Nghịch lý: Ứng viên không tìm được việc, HR không tuyển được người

Tuyển dụng là một quá trình tốn thời gian và chi phí. Nếu như doanh...

Làm thế nào khi mục tiêu của nhân viên khác với mục tiêu chung?

Mục đích các doanh nghiệp xây dựng mục tiêu là để thúc đẩy doanh nghiệp...

Muốn nhân viên yêu công việc, sếp nên là người truyền cảm hứng

Sếp là một trong những nhân tố quan trọng, quyết định sự phát triển của...

Đồng hành cùng nhân viên xây dựng mục tiêu

Việc xây dựng mục tiêu giúp tạo ra nguồn động lực, đồng thời, giúp nhân...

Các dấu hiệu nhận biết nhân tài trong phỏng vấn

Để lựa chọn ứng viên tiềm năng nhất là một thách thức đối với các...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.